Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone online như thế nào?

0
42
cach-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-online-nhu-the-nao-1

Lâu nay nhà mạng Vinaphone vẫn cung cấp ra thị trường số lượng lớn sim điện thoại khuyến mãi nhưng vẫn chưa đăng ký chính chủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng, tuy nhiên tỷ lệ bị khóa sim là rất cao.

Hiện nay người dùng thay vì phải đến trực tiếp tại cửa hàng để đăng ký mất rất nhiều thời gian, thì bây giờ đã có cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ online nhanh chóng và dễ dàng.

cach-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-online-nhu-the-nao-1

Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone online như thế nào?

1. Các hình thức đăng ký sim chính chủ Vinaphone online

Theo Nghị định 49 của chính phủ, kể từ thời điểm 24/4/2018,  tất cả các thuê bao di động phải cập nhật thông tin chính chủ đầy đủ và chính xác. Nếu thuê bao nào không bổ sung đầy đủ thông tin hoặc thông tin không chính xác có thể sẽ bị khóa sim vĩnh viễn.

Đối với các thuê bao của nhà mạng Vinaphone, cách kiểm tra thuê bao đã cập nhật đầy đủ thông tin chưa như sau:

-Gọi lên tổng 9191 để được chuyển trực tiếp tới tổng đài viên.

-Kiểm tra qua tin nhắn: Soạn tin nhắn: TTTB gửi đến số 1414 (tin nhắn miễn phí) để kiểm tra thông tin.

Ngoài ra, trong trường hợp thuê bao nào của Vinaphone đã cập nhật đầy đủ các thông tin cá nhân nhưng bị thiếu ảnh chân dung thì có thể chủ động gửi ảnh qua Fanpage của Vinaphone.

Về cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ online khá tiện lợi và có tính thực tiễn cao. Đầu tiên, người dùng có thể đăng ký thông tin thông qua App My VinaPhone.

-Đối tượng để đăng ký thông tin thuê bao online:

+Tất cả các thuê bao của VinaPhone chưa tiến hành đăng ký thông tin chính chủ.

+Những thuê bao di động khai báo thông tin cá nhân sai như: số CMND, họ tên, ngày tháng năm sinh,…

+Khách hàng chưa bổ sung thêm ảnh chụp chân dung.

Cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ online:

-Bước 1: Cài đặt ứng dụng My Vinaphone trên điện thoại.

-Bước 2: Đăng ký tài khoản My Vinaphone, sau đó đăng nhập vào ứng dụng.

-Bước 3: Nhấn và mục Thông tin khách hàng.

-Bước 4: Cập nhật các thông tin cá nhân còn thiếu hoặc sai, bao gồm: Họ tên, số CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ…

-Bước 5: Bổ sung ảnh chụp CMND cả 2 mặt cùng với ảnh chân dung.

-Bước 6: Nhấn cam kết để đảm bảo mọi thông tin mà bạn đã cung cấp và chọn Xác nhận để hoàn thành.

Người dùng cũng có thể đăng ký sim chính chủ Vinaphone thông qua Fanpage như sau: Khách hàng chỉ cần nhắn tin nhắn vào Fanpage của Vinaphone và gửi kèm các thông tin như: ảnh chụp chứng minh thư 2 mặt, ảnh chân dung kèm số điện thoại để được hỗ trợ đăng ký chính chủ cho sim.

Nếu thông tin của bạn được ghi nhận thì bạn có thể yên tâm sử dụng tiếp số điện thoại của mình. Trường hợp thông tin mà bạn cung cấp không được ghi nhận, bạn cần đến trực tiếp tại các cửa hàng Vinaphone để tiến hành đăng ký thông tin chính chủ.

cach-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-online-nhu-the-nao-3

Thông báo về việc cập nhật thông tin chính chủ của Vinaphone

2. Các đăng ký sim chính chủ Vinaphone khi không thực hiện online

Ngoài cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone online thì khách hàng có thể đến trực tiếp tại các điểm giao dịch hay cửa hàng của Vinaphone có mặt trên toàn quốc.

Thủ tục bắt buộc cần có khi đăng ký sim chính chủ Vinaphone:

-Thẻ sim Vinaphone cần đăng ký thông tin.

-Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước bản gốc, còn thời hạn sử dụng.

Khi đến quầy giao dịch, khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn điền đầy đủ thông tin trên mẫu đơn đăng ký. Sau đó bạn cung cấp thêm  5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong 30 ngày trở lại, số dư trong tài khoản hiện tại và mệnh giá thẻ nạp gần cho nhân viên Vinaphone.

Như vậy, chỉ mất vài phút đã có thể đăng ký thành công sim chính chủ hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể  yên tâm sử dụng thuê bao mà không lo bị khóa số.

Một số lưu ý người dùng cần biết khi đăng ký sim Vinaphone chính chủ:

-Nếu sau ngày 24/4/2018 mà các thuê bao của Vinaphone chưa cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân hoặc thông tin chưa chính xác sẽ bị khóa một chiều gọi đi và ảnh hưởng tới dịch vụ 3G lẫn 4G Vinaphone.

cach-dang-ky-sim-chinh-chu-vinaphone-online-nhu-the-nao-2

Đăng ký sim chính chủ Vinaphone cần lưu ý điều gì?

-Khi đến các cửa hàng Vinaphone để đăng ký thông tin sim chính chủ, khách hàng sẽ được yêu cầu chụp ảnh chân dung để được hỗ trợ hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ.

-Hiện nay, tất cả những cửa hàng giao dịch của nhà mạng Vinaphone trên toàn quốc sẽ làm việc tất cả các ngày đến  kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, đến 21h hàng ngày, để hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu đăng ký.

-Trong  hợp khách hàng đã mất sim thì có thể làm lại sim mới với số điện thoại cũ bằng cách thức được hướng dẫn ở trên. Cước phí làm lại sim sẽ là 25.000 đồng.

-Trường hợp khách hàng mua lại sim đã đăng ký thông tin hoặc sim chưa sang tên, đổi chủ, thì cũng nên đăng ký lại bằng chính thông tin của bản thân để tránh việc tranh chấp về quyền sở hữu số điện thoại sau này.

Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào liên quan đến cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone online hoặc thủ tục khi đăng ký trực tiếp tại cửa hàng, khách hàng hãy liên hệ ngay đến tổng đài 9191 để được giải đáp nhanh chóng.

Xem thêm