Đăng ký thông tin cá nhân Vinaphone

0
51
dang-ky-thong-tin-ca-nhan-vinaphone-1

Một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng di động trong thời gian qua chính là việc đăng ký thông tin cá nhân Vinaphone trước 24/4 để không bị thu hồi sim.

Nhiều khách hàng mong muốn đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao của mình, nhưng vì không nắm rõ những thủ tục và cách đăng ký nên vẫn chưa thực hiện được. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cụ thể về cách đăng ký thông tin sim chính chủ Vinaphone, cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé.

dang-ky-thong-tin-ca-nhan-vinaphone-1

Nên làm gì để đăng ký thông tin cá nhân Vinaphone?

1. Đăng ký thông tin cá nhân cho thuê bao Vinaphone  

Để tiến hành đăng ký thông tin cá nhân Vinaphone cho thuê bao mà mình đang sử dụng, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau: đăng ký trực tiếp tại các cửa hàng giao dịch của Vinaphone, đăng ký qua Fanpage Facebook, Email, hoặc ứng dụng My Vinaphone.

Đầu tiên, là khi đăng ký tại cửa hàng. Các thủ tục bao gồm:

– Sim Vinaphone mà bạn cần đăng ký chính chủ.

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước còn trong thời hạn sử dụng (bao gồm 1 bản gốc và 1 bản photo).

Tại các điểm giao dịch, khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết từng bước để hoàn thành thủ tục đăng ký sim Vina chính chủ đang dùng. Thời gian khá nhanh và hoàn toàn không mất phí.

Khi không thể có nhiều thời gian để đến phòng giao dịch, khách hàng có thể đăng ký thông tin cá nhân Vinaphone qua những hình thức cập nhật thông tin bằng Internet qua website hoặc ứng dụng. Với ưu điểm là rất nhanh chóng và không phải tốn công di chuyển ra cửa hàng, giảm tải được lượng khách hàng cho các điểm giao dịch của Vinaphone.

Giải đáp một số thắc mắc về vấn đề cập nhật ảnh chân dung của chủ thuê bao:

-Khi nhắn tin đến số 1414 để kiểm tra mà thấy thông tin đúng, thì có cần chụp ảnh chân dung nữa không?

Theo đó, thông tin từ tin nhắn mà 1414 gửi về không xác nhận việc đã cập nhật ảnh CMND và ảnh chân dung hay chưa. Do đó, để chắc chắn nhất, khách hàng nên kiểm tra qua website: http://my.vinaphone.com.vn. Khi kiểm tra còn thiếu thông tin thì hãy bổ sung theo quy định.

-Nếu có số điện thoại lạ trong tin nhắn gửi về của 1414 thì nên xử lý thế nào?

Trong trường hợp này, bạn hãy đến các cửa hàng giao dịch của VinaPhone để cập nhật chính xác thông tin thuê bao. Nhà mạng chỉ ghi nhận việc đăng ký chính chủ thành công cho số điện thoại được khách hàng xác thực thông qua mã OTP gửi về. Sau khi hoàn thành việc đăng ký thông tin thuê bao theo đúng quy định, khách hàng sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi, đặc biệt trong những trường hợp có tranh chấp về số thuê bao.

Những thuê bao nào chưa đăng ký đầy đủ thông tin sẽ được nhà mạng tiếp tục rà soát và áp dụng chế tài quản lý theo quy định.

dang-ky-thong-tin-ca-nhan-vinaphone-2

Khách hàng đăng ký thông tin tại điểm giao dịch của Vinaphone

2. Hướng dẫn chi tiết các hình thức đăng ký thông tin cá nhân Vinaphone

Sắp đến thời hạn 24/4 để các chủ thuê bao di động phải bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân. Và để tránh tình trạng quá tải tại các điểm giao dịch, nhà mạng VinaPhone cho biết sẽ tiếp tục mở rộng các kênh đăng ký thông tin để phục vụ khách hàng.

Nếu muốn gửi ảnh và thông tin cá nhân thông qua website, khách hàng truy cập vào website: www.vinaphone.com.vn, đăng nhập bằng số điện thoại muốn đăng ký, rồi xác nhận qua OTP, sau đó chọn mục “Cập nhật thông tin thuê bao” và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. Và phải nhớ gửi kèm ảnh chụp 2 mặt CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu và ảnh chân dung.

Hiện nay, kênh trực tuyến được khách hàng sử dụng nhiều nhất cùng với website đó là ứng dụng My VinaPhone hỗ trợ trên điện thoại di động.

Để cập nhật thông tin bằng ứng dụng My VinaPhone, người dùng thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng My VinaPhone từ Google Play hoặc App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng lên, chọn mục “Cập nhật thông tin”.

Bước 3: Điền đầy đủ những thông tin theo yêu cầu, sau đó đính kèm ảnh chụp 2 mặt của CMND và ảnh chân dung của mình.

Bước 4: Tích vào ô “Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác” và chỉ cần ấn nút “Đăng ký”.

Hoặc khách hàng có thể đăng ký thông tin cá nhân Vinaphone qua email cskh@vnpt.vn, bao gồm: Số điện thoại muốn đăng ký, họ và tên đầy đủ, kèm ảnh chụp CMND/Thẻ căn cước và ảnh chân dung. Bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng sẽ hỗ trợ bạn nhập thông tin.

dang-ky-thong-tin-ca-nhan-vinaphone-3

Nhà mạng VinaPhone bổ sung nhân sự để hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin

Bên cạnh đó, VinaPhone còn bổ sung thêm nhân sự, cấp thêm tài khoản cho các giao dịch viên để cập nhập nhanh chóng số liệu lên hệ thống. Tăng thêm giờ làm việc tại những cửa hàng giao dịch chính thức đến 21h hàng ngày, trên khắp toàn quốc.

Khi đến điểm giao dịch, khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn sẵn có, xác nhận lại với mã OTP được gửi từ hệ thống và để nhân viên giao dịch lưu ảnh chân dung.

VinaPhone còn tổ chức thêm các tổ lưu động ở những khu vực có đông khách hàng hoặc các đơn vị có nhiều khách hàng của Vinaphone cần đăng ký thông tin cá nhân Vinaphone và hỗ trợ khách hàng trực tiếp.

Trong trường hợp đặc biệt, VinaPhone có thể cử nhân viên trực tiếp tới gặp khách hàng để giúp cập nhật thông tin.

Những lợi ích thiết thực từ việc đăng ký sim Vinaphone chính chủ:

– Tránh việc bị nhà mạng khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc thu hồi lại những sim điện thoại chưa đăng ký thông tin chính chủ theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

– Đảm bảo tốt nhất mọi quyền lợi của mình trong suốt quá trình gọi điện, nhắn tin, sử dụng 3G , 4G Vinaphone và các dịch vụ khác do nhà mạng cung cấp, đồng thời tránh những tranh chấp về quyền sở hữu số điện thoại không đáng có sau này.

– Người dùng sẽ được hưởng trọn vẹn các chương trình khuyến mãi của nhà mạng, những chính sách chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, dễ dàng hơn trong việc xử lý các tình huống khác như: mất sim, khóa sim…

Xem thêm