Đăng ký thông tin sim Vinaphone online

0
52
dang-ky-thong-tin-sim-vinaphone-online-1

Với người dùng đang sử dụng thuê bao di động của nhà mạng Vinaphone, quy định bổ sung thông tin chính chủ đang là ưu tiên hàng đầu. Và đăng ký thông tin sim Vinaphone online là 1 tiện ích được nhà mạng này cung cấp cho các khách hàng.

Khi đã đăng ký chính chủ cho thuê bao chính là sự khẳng định quyền sở hữu đối với chiếc số điện thoại đó. Không những thế, khách hàng cũng thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng mà không phải lo tranh SĐT và dễ dàng xử lý khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

dang-ky-thong-tin-sim-vinaphone-online-1

Thời hạn để cập nhật thông tin của Vinaphone

1. Thông tin về việc đăng ký sim chính chủ Vinaphone

Sau nhà mạng Viettel thì Vinaphone cũng đã bắt đầu triển khai quá trình cập nhật thông tin thuê bao chính chủ theo nghị định 49 của chính phủ.

Theo đó, từ ngày 22/4/2018, tất cả những thuê thuê bao di động đang hoạt động bắt buộc phải cập nhật đầy đủ thông tin chính xác, trùng khớp với chủ sở hữu thuê bao về: Họ và tên, số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp, kèm theo hình ảnh cá nhân của mình.

Vinaphone cũng thông báo tất cả các thuê bao hoạt động sau ngày 24/4 mà chưa có đủ thông tin chính chủ sẽ bị khóa một chiều và chỉ được mở lại khi cập nhật đủ thông tin.

Đây là quy định mà các nhà mạng đặt ra giúp quản lý tất cả các thuê bao di động chặt chẽ hơn, tránh tình trạng sim rác làm phiền đến khách hàng và giúp bảo vệ thông tin được tốt hơn.

Mặc dù việc đăng ký sim chính chủ có vai trò quan trọng nhưng nhiều người dùng di động vẫn còn xem nhẹ và không thật sự quan tâm đến vấn đề này. Việc này một phần là do khách hàng ngại và chưa hiểu rõ được thao tác đăng ký sim chính chủ và những thủ tục liên quan như thế nào.

Để nhiều khách hàng có thể nắm bắt tình hình cụ thể về việc cập nhật này, Vinaphone sẽ gửi tin nhắn thông báo tới tất cả những số di động còn thiếu thông tin cá nhân để khách hàng chủ động và bổ sung thông tin kịp thời theo đúng nghị định, tránh trường hợp thuê bao bị chặn một chiều ngoài ý muốn.

Vinaphone cho biết, bên cạnh việc đăng ký thông tin chính chủ trực tiếp tại các quầy giao dịch, thì nhà mạng này còn hỗ trợ đăng ký thông tin sim Vinaphone online, tạo điều kiện về thời gian cũng như thủ tục dễ dàng hơn cho khách hàng.

Vậy cách đăng ký thông tin sim Vinaphone online như thế nào? Hãy cũng theo dõi mục dưới đây của bài viết.

2. Hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ Vinaphone online

Trước tiên, khách hàng nên tra cứu xem thuê bao Vinaphone của mình đã được đăng ký hay chưa như sau:

Soạn tin nhắn: TTTB gửi đến số 1414

Hệ thống sẽ gửi phản hồi về những nội dung chi tiết như sau: Họ và tên khách hàng, chứng minh thư, nơi cấp, ngày cấp, ngày sinh, và nếu:

+ Thông tin cá nhân đã được bổ sung đầy đủ và chính xác, khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

+ Sim chưa đăng ký thông tin chính chủ hoặc thông tin không chính xác, cần phải tiến hành đăng ký lại thông tin ngay.

dang-ky-thong-tin-sim-vinaphone-online-3

Đăng ký thông tin chính chủ để nhận được nhiều lợi ích

Lợi ích khi đăng ký thông tin sim Vinaphone online:

+ Khi thuê bao đã đăng ký chính chủ sẽ không còn là sim kích hoạt sẵn, không bị thu hồi sim theo quy định.

+ Khi sử dụng sim chính chủ thì mọi quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo, đồng thời những tranh chấp rắc rối về quyền sở hữu sim có thể xảy ra.

+ Khi đã đăng ký sim chính chủ Vinaphone, khách hàng có thể tận hưởng tất cả những ưu đãi tuyệt vời mà nhà mạng Vinaphone mang lại.

Hướng dẫn đăng ký thông tin sim Vinaphone online:

-Cách 1: Cập nhật thông tin chính chủ thông qua website: truy cập vào địa chỉ trang web chính thức của nhà mạng VinaPhone sau đây: http://vinaphone.com.vn

Sau đó bạn đăng nhập bằng số điện thoại cần đăng ký thông tin chính chủ và xác nhận qua OTP. Tiếp tục chọn mục “Cập nhật thông tin thuê bao” và điền thông tin theo hướng dẫn. Gửi kèm ảnh chụp 2 mặt CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu cùng ảnh chân dung.

-Cách 2: Cập nhật thông tin qua ứng dụng My VinaPhone trên điện thoại di động theo hướng dẫn sau:

dang-ky-thong-tin-sim-vinaphone-online-2

Tải app My Vinaphone để đăng ký thông tin chính chủ dễ dàng

+Tải ứng dụng tại Google Play/App Store tùy theo hệ điều hành mà bạn đang sử dụng hoặc truy cập địa chỉ: http://my.vinaphone.com.vn/. chọn Ứng dụng để tải về và cài đặt vào điện thoại.

+Mở ứng dụng lên, chọn mục Cập nhật thông tin.

+Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, kèm ảnh chứng minh thư nhân dân và ảnh chân dung của bạn.

+Tích vào ô “Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác” và ấn “Đăng ký”.

Cách 3: Cập nhật thông tin chính chủ qua email bằng cách: gửi thông tin qua email: cskh@vnpt.vn, bao gồm: số điện thoại, họ và tên, ảnh chụp CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu và ảnh chân dung. VinaPhone sẽ hỗ trợ bạn cập nhập thông tin.

Như vậy, bài viết đã giải đáp được câu hỏi cách đăng ký thông tin sim Vinaphone online như thế nào, cũng như đã cung cấp đầy đủ thông tin cần biết về việc đăng ký sim Vinaphone chính chủ cho thuê bao của quý khách.

Để tìm hiểu thêm thông tin nhanh nhất, quý khách hãy gọi đến tổng đài Vinaphone 9191 để được tư vấn thêm nhé.

Xem thêm