Đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone như thế nào?

0
55
dang-ky-thong-tin-thue-bao-vinaphone-nhu-the-nao-1

Hiện nay, tình trạng sim rác ngày càng sử dụng tràn lan và bị kẻ xấu sử dụng với những mục đích xấu, gây ảnh hưởng tới các thuê bao khác. Để quản lý lại kho sim, nhà mạng Vinaphone đã thông báo cho tất cả các chủ thuê bao phải đăng ký thông tin chính chủ.

Nếu chưa đăng ký, thuê bao sẽ có nguy cơ bị thu hồi bất cứ lúc nào. Vậy nên khách hàng cần đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone để không bị khóa.

dang-ky-thong-tin-thue-bao-vinaphone-nhu-the-nao-1

Nhân viên Vinaphone hướng dẫn khách hàng đăng ký thông tin chính chủ

1. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone chính chủ

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP được ban hành thì kể từ24/4/2018, tất cả thuê bao trả trước của Vinaphone phải cập nhật thông tin chính chủ đầy đủ và chính xác. Nếu thuê bao nào không thực hiện đúng quy định sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi.

Trước đó, bạn cần kiểm tra xem thuê bao của mình có cần phải đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone hay không bằng cách:

-Gọi đến các số tổng đài của nhà mạng Vinaphone để kiểm tra:18001091 hoặc 9191

-Tuy nhiên, để biết chính xác thuê bao của mình đã đầy đủ thông tin hay chưa, các khách hàng VinaPhone nên soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi đến 1414.

Ngoài ra, để kiểm tra thông tin thuê bao đã bổ sung đủ ảnh chân dung theo quy định hay chưa có thể làm theo các bước sau:

-Truy cập vào địa chỉ website: http://my.vinaphone.com.vn

-Chọn mục “Kiểm tra thuê bao” và nhập số thuê bao của bạn để xem thông tin

-Chọn nút “Lấy mã xác thực” để nhận mã được gửi đến số máy của bạn. Sau đó nhập mã và nhấn nút “Tra cứu”.

-Thông tin về thuê bao của bạn sẽ được hiện ra đầy đủ.

Nếu xuất hiện thông báo “Thuê bao của Quý Khách hàng đã đủ số ảnh…” thì bạn không cần phải làm gì nữa.

Còn nếu hiện thông báo “Thuê bao của Quý Khách hàng chưa đầy đủ ảnh…” thì bạn có thể cập nhập ảnh ngay phần dưới của trang thông tin này.

VinaPhone đã tiến hành rà soát và thông báo bằng tin nhắn đến những thuê bao của khách hàng chưa đăng ký đầy đủ thông tin. Đồng thời, cũng khuyến nghị khách hàng nên hoàn thiện việc bổ sung thông tin cho thuê bao trước ngày 24/04/2018.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, VinaPhone đã mở cửa tất cả các cửa hàng giao dịch để phục vụ khách hàng đến 21h mỗi ngày, đồng thời mở thêm nhánh 3 của tổng đài 18001091 để nhanh chóng giải đáp và hướng dẫn khách hàng cập nhật đầy đủ thông tin.

Không chỉ vậy, nhà mạng còn bổ sung thêm nhiều hình thức để khách hàng đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone và cập nhật thông tin thuê bao chính chủ một cách thuận tiện nhất. Chẳng hạn, ngoài cửa hàng dịch, đại lý… khách hàng có thể gửi thông tin, ảnh qua địa chỉ email: cskh@vnpt.vn hoặc sử dụng ứng dụng MyVinaPhone.

dang-ky-thong-tin-thue-bao-vinaphone-nhu-the-nao-2

Đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao để bảo mật thông tin của bạn

2. Cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone như thế nào?

Khi quy định bổ sung thông tin chính chủ được đưa ra, có rất nhiều khách hàng vẫn bối rối trong việc chọn lựa phương thức để đăng ký thông tin chính chủ khi mà hạn đăng ký ngày càng đến gần

Để đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone nhanh chóng và dễ dàng nhất, có những phương ánsau đây:

-Cách 1: Ra đăng ký trực tiếp cửa hàng giao dịch

Nếu thuê bao của bạn chưa cập nhật thông tin chính chủ, bạn có thể đến các điểm giao dịch của VinaPhone để nhân viên hướng dẫn cập nhật đầy đủ thông tin. Khi đi  mang theo: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (thời hạn sử dụng vẫn còn trong 15 năm kể từ ngày cấp). Cước dịch vụ đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút, khách hàng đã có thể cập nhật nhanh chóng và đầy đủ các thông tin cho số thuê bao Vinaphone của mình, từ đó yên tâm liên lạc mà không lo bị gián đoạn vì dịch vụ bị khóa.

Với những trường hợp khách hàng đã đăng ký đúng thông tin, tuy nhiên chưa gửi ảnh chân dung thì có thể gửi bằng cách inbox cho Fanpage VNPT – của Vinaphone để hoàn thiện hồ sơ thông tin.

-Cách 2: Gửi email tới hộp thư: cskh@vnpt.vn

Bạn cần chụp ảnh cả mặt trước và mặt sau của CMND, kèm theo ảnh chân dung của bạn và ảnh mặt sau sim điện thoại và gửi về email: cskh@vnpt.vn. Trong mail, bạn nhớ ghi rõ nội dung: cập nhật TTTB cho SĐT của mình nhé.

dang-ky-thong-tin-thue-bao-vinaphone-nhu-the-nao-3

Có nhiều cách để đăng ký thông tin cho sim Vinaphone

-Cách 3: Cập nhật thông tin nhanh chóng và thuận tiện qua website.

Vào trang web của Vinaphone: http://my.vinaphone.com.vn/, bổ sung ảnh 2 mặt CMND cùng với ảnh chân dung. Tại phần cập nhật hợp đồng, bạn có thể gửi ảnh mặt sau sim điện thoại của bạn để bổ sung nếu như không tìm được phần hợp đồng.

Ngoài ra, khách hàng có thể bổ sung và hoàn thiện tất cả những thông tin chính tại các điểm lưu động mà nhà mạng Vinaphone hỗ trợ đến khách hàng. Tại các địa phương, Vinaphone cho tổ chức thêm nhiều điểm lưu động để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng đăng ký thông tin thuê bao Vinaphone.

Trên đây là hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao chính chủ của nhà mạng Vinaphone cho những ai chưa tiến hành đăng ký. Về cách thức cập nhật thông tin cho thuê bao trả trước của Vinaphone khá đơn giản, nên quý khách hãy nhớ bổ sung thông tin trước ngày 24/4 nhé.

Và cũng đừng quên kiểm tra các thông tin thuê bao trước để xem các thông tin mà mình đã đăng ký có giống với thông tin mà nhà mạng Vinaphone đã cập nhật khi bạn kiểm tra hay không.

Xem thêm