Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel chi tiết nhất

0
44
huong-dan-dang-ky-chinh-chu-sim-viettel-chi-tiet-nhat-2

 Thời gian qua, sau khi Chính phủ ra nghị định 49 với quy định bắt buộc hàng loạt thuê bao Viettel, Mobifone, Vinaphone, … về việc bổ sung ảnh cá nhân, thông tin chính chủ… khiến nhiều khách hàng bối rối. Để giúp khách hàng thuận tiện khi chuẩn hóa thông tin thuê bao thì tất cả các khách hàng khi đến những điểm giao dịch Viettel đều được nhân viên hướng dẫn trực tiếp, bao gồm cả việc chụp ảnh.

Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel chi tiết nhất.

huong-dan-dang-ky-chinh-chu-sim-viettel-chi-tiet-nhat-1

Đăng ký sim chính chủ Viettel để đảm bảo mọi quyền lợi của bạn

1. Vì sao nhiều người chưa sở hữu sim chính chủ?

Theo tâm lý chung của nhiều khách hàng, sim điện thoại đơn giản chỉ dùng để liên lạc và mọi người không chú trọng đến việc đăng ký thông tin cho thuê bao di động của mình. Một phần cũng do người dùng ngại những thủ tục đăng ký rắc rối.

Không ít người dùng sim giá rẻ đã được kích hoạt sẵn hay mua lại sim từ chủ cũ, mà không tiến hành thay đổi lại thông tin.

Các chủ đại lý đã lợi dụng tâm lý của người dùng mà bán những loại sim đã được kích hoạt sẵn với thông tin thuê bao hoàn toàn không chính xác. Tại một số nơi, còn huy động một lượng lớn CMND của học sinh, sinh viên để đăng ký sim kích hoạt sẵn.

Chính thực trạng này đã gây khó khăn cho việc quản lý cũng như trực tiếp ảnh hưởng đến lợi ích của chủ sở hữu thuê bao di động. Chính vì vậy, Chính phủ quyết định ban hành Nghị định 49/2017/NĐ-CP để quy định một cách chi tiết về Luật viễn thông, quy định hình thức xử phạt khi vi phạm hành chính trong những lĩnh vực như CNTT, tần số vô tuyến điện, bưu chính và viễn thông.

Một nội dung chính trong Nghị định 49 là việc quản lý chặt chẽ các thuê bao di động trả trước, cụ thể là về việc đăng ký thuê bao chính chủ. Ngày 24/4/2018 chính là thời điểm cuối cùng để tất cả các thuê bao di động bổ sung đầy đủ thông tin và đăng ký sim chính chủ.

Sau đây sẽ là phần hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel dễ dàng dành cho tất cả quý khách hàng.

2. Cách đăng ký sim chính chủ Viettel dành cho thuê bao trả trước

huong-dan-dang-ky-chinh-chu-sim-viettel-chi-tiet-nhat-2

Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel cho thuê bao trả trước

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà nhà mạng Viettel có nhiều hình thức để đăng ký sim chính chủ, ví dụ như đăng ký qua tin nhắn rất đơn giản và tiện lợi so với việc phải đến các điểm giao dịch.

-Nếu quý khách muốn đăng ký sim Viettel chính chủ bằng tin nhắn thì hãy làm theo các bước như sau:

+Bạn chọn cách đăng ký sim chính chủ bằng CMND thì soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

<Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND> gửi đến 1414

+Bạn chọn đăng ký sim chính chủ bằng hộ chiếu thì hãy soạn tin nhắn:

<Hoten.Ngaythangnamsinh.Sohochieu> gửi đến 1414

Lưu ý:

+Số chứng minh nhân dân của bạn phải có tối thiểu là 9 chữ số và ký tự.

+Số hộ chiếu bao gồm cả số và ký tự.

+Họ tên bạn soạn tin nhắn không dấu.

+Ngày tháng năm sinh viết theo kiểu ddmmyy (tức ngày/tháng/năm).

-Chúng tôi cũng xin hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel thông qua app My Viettel như sau:

Tải ứng dụng My Viettel của nhà mạng trên AppStore hay CH Play về di động của bạn. Sau khi tải app về thì bạn mở ứng dụng lên và làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào app và bấm vào biểu tượng 3 gạch phía bên phải, sau đó chọn mục “Thông tin khách hàng”.

– Bước 2: Nhấn vào mục bổ sung thông tin hồ sơ. Sau đó sẽ xuất hiện một giao diện và bạn hãy nhập tất cả các thông tin theo yêu cầu như sau: Họ tên, CMND, ảnh chụp CMND 2 mặt,…

– Bước 3: Chọn vào mục cam kết đồng ý mọi điều khoản

– Bước 4: Ký tên và bấm nút xác nhận để gửi đi, sau đó chờ hệ thống phê duyệt thông tin.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel theo những cách thuận tiện và đỡ mất thời gian nhất, so với việc phải ra cửa hàng giao dịch với nhiều bất tiện.

3. Những lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Viettel

huong-dan-dang-ky-chinh-chu-sim-viettel-chi-tiet-nhat-3

Nên lưu ý điều gì khi đăng ký sim chính chủ Viettel

Sau đây bài viết xin chia sẻ cho mọi người những điều cần tránh khi đăng ký sim chính chủ của nhà mạng Viettel, đỡ tốn nhiều thời gian và những sai sót không đáng có.

-Đầu tiên có nên cho người thân hay bạn bè mượn CMND để đi đăng ký sim chính chủ hay không?

Nhiều khách hàng có nhu cầu đăng ký 1 lượng lớn sim Viettel để hỗ trợ trao đổi công việc, đồng thời liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, theo quy định thì một CMND chỉ đăng ký được 13 sim Viettel và có giới hạn về mặt số lượng cho từng loại sim.

Chính vì vậy, bạn không nên cho người khác mượn CMND để đi đăng ký sim, làm mất đi nhiều quyền lợi của bản thân, bởi khi đăng ký quá giới hạn cho phép của từng loại sim thì bạn không thể đăng ký thêm sim để mình sử dụng được nữa.

-Sim điện thoại chỉ mới hòa mạng có cần cung cấp 5 số thuê bao liên lạc thường xuyên hay không ?

Trong trường hợp này khách hàng không cần cung cấp 5 số di động thường xuyên liên lạc tính từ 30 ngày gần nhất, mà chỉ cần chuẩn bị CMND (bản gốc + bản photo) để đăng ký.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục để hòa mạng rồi đến cửa hàng Viettel sẽ được nhân viên hỗ trợ từ khâu chọn sim, điền thông tin và ký giấy cam kết.

-Trong trường hợp bạn không biết CMND của mình đã đăng ký bao nhiêu sim chính thì hãy soạn tin nhắn: CMT [Số chứng minh nhân dân] gửi tổng đài 195 để kiểm tra.

-Nên lưu ý các loại sim sinh viên của Viettel chỉ được phép hòa mạng một lần duy nhất, còn những loại sim như Tomato, Economy… đều được đăng ký nhiều sim cùng một lúc.

Vừa rồi là hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel và những lưu ý cần biết khi đăng ký sim. Nhà mạng Viettel đã bắt đầu tiến hành thu hồi những sim điện thoại chưa đăng ký chính chủ, vì vậy để việc liên lạc không bị gián đoạn thì ngay từ hôm các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ thủ tục cần thiết để đăng ký chính chủ sim Viettel ngay nhé!

Xem thêm