Hướng dẫn đăng ký sim Vinaphone online

0
60
huong-dan-dang-ky-sim-vinaphone-online-1

Kể từ thời điểm 24/4/2018, tất cả các thuê bao di động của Vinaphone phải cập nhật thông tin đầy đủ nếu không sẽ bị khóa dịch vụ. Đây là quy định của chính phủ nhằm đảm bảo cho an ninh quốc gia, cũng như giúp nhà mạng dễ dàng quản lý thông tin của người dùng.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng không có nhiều thời gian nên hình thức đăng ký sim Vinaphone online sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

huong-dan-dang-ky-sim-vinaphone-online-1

Hướng dẫn đăng ký sim Vinaphone online

1. Quy định về việc cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone

Nhằm hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thông tin thuê theo đúng thời gian quy định một cách hiệu quả nhất, Trung tâm kinh doanh của Vinaphone tại 63 tỉnh, thành trên khắp cả nước đã chuẩn bị và tập trung toàn lực để hỗ trợ khách hàng trên khắp mọi địa bàn.

Trong thời gian cao điểm vừa qua, nhiều điểm giao dịch của Vinaphone đã thay kéo dài thời gian giờ mở cửa đến 21h00 mỗi ngày, làm việc kể cả thứ bảy và chủ nhật. Vinaphone cũng điều động nguồn nhân lực từ những bộ phận như nhân viên kinh doanh, khối các phòng chức năng, … hỗ trợ tại các điểm giao dịch để tư vấn và hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao chính chủ.

Theo nghị định 49 của Chính phủ, thông tin thuê bao thuộc nhà mạng Vinaphone sẽ bao gồm những mục sau:

– Số thuê bao và đối tượng sử dụng.

– Đầy đủ thông tin cá nhân của chủ thuê bao.

– Nếu là thuê bao doanh nghiệp, phải có đầy đủ thông tin của cả doanh nghiệp và cá nhân của người đến làm đăng ký thủ tục.

– Ảnh chụp của người đến làm thủ tục.

– Hình thức hòa mạng là thuê bao trả trước hay trả sau.

– Tên của nhân viên thực hiện giao dịch cũng như thời gian làm thủ tục, địa chỉ liên hệ của cửa hàng giao dịch.

Ngoài hình thức đến cửa hàng đăng ký trực tiếp thì Vinaphone còn hỗ trợ khách hàng được đăng ký sim Vinaphone online nhanh chóng và thuận tiện.

Một chứng minh nhân dân được phép đăng ký bao nhiêu sim Vinaphone?

Việc đăng ký hòa mạng nhiều thuê bao Vinaphone để sử dụng cho những mục đích khác sẽ mang đến cho người dùng sự thuận tiện trong việc liên lạc và sử dụng di động. Và việc đăng ký cho tất cả các số thuê bao bằng một chứng minh nhân dân sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được mọi vấn đề. Tuy nhiên số lượng số điện thoai cho phép được đăng ký bằng một chứng minh nhân dân là có giới hạn.

huong-dan-dang-ky-sim-vinaphone-online-2

Cần lưu ý khi sử dụng chứng minh nhân dân để đăng ký sim chính chủ

Đối với thuê bao trả sau, người dùng có thể đăng ký không giới hạn số thuê bao chỉ bằng một chứng minh thư. Nhưng với thuê bao trả trước, nhà mạng Vinaphone chỉ cho phép tối đa là 3 thuê bao.

Lưu ý khi đăng ký sim Vinaphone:

– Nhà mạng Vinaphone cho phép thuê bao di động và thuê bao Ezcom được đăng ký thông tin chính chủ trên cùng một chứng minh nhân dân.

– Để có thể đăng ký thông tin cho thuê bao Vinaphone trả sau, khách hàng cần đến giao dịch tại một cửa hàng của Vinaphone.

– Nếu cần thêm thông tin về việc đăng ký sim Vinaphone online, các bạn có thể liên hệ đến tổng đài Vinaphone là 9191 để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ kịp thời.

– Ngoài ra, nếu người dùng có nhu cầu truy cập mạng Internet để phục vụ cho công việc hay giải trí thì có thể đăng ký thêm các gói 3G của Vinaphone với nhiều ưu đãi bất ngờ để tiết kiệm chi phí.

2. Đăng ký thông tin chính chủ qua ứng dụng My Vinaphone

Các chủ thuê bao VinaPhone hiện nay có thể gửi tin nhắn đến Fanpage Facebook của VinaPhone để bổ sung ảnh chân dung nếu còn thiếu. Đó là cách đơn giản và nhanh chóng để các thuê bao đã đăng ký đầy đủ thông từ trước không phải ra quầy giao dịch chụp ảnh chân dung.

Bên cạnh đó, Vinaphone còn hỗ trợ đăng ký sim Vinaphone online thông qua app My VinaPhone và trang chủ vinaphone.com.vn. Hệ thống bổ sung thông tin chính chủ và ảnh chân dung này mới được nhà mạng VinaPhone cập nhật để hỗ trợ cho khách hàng, người dùng chưa đăng ký tài khoản trên My VinaPhone vẫn có thể sử dụng được ứng dụng này.

huong-dan-dang-ky-sim-vinaphone-online-3

Đăng ký sim chính chủ online rất dễ dàng

Thực tế, càng gần đến thời hạn cuối để đăng ký là ngày 24/4 thì lượng khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch ngày càng đông, vì vậy người dùng có thể thực hiện đăng ký sim Vinaphone online sẽ đỡ mất thời gian hơn và các điểm giao dịch cũng được giảm tải hơn.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể để đăng ký thông tin chính chủ online

Các thuê bao nào của VinaPhone nếu đã đăng ký tất cả thông tin chính chủ từ trước thì chỉ cần vào địa chỉ website của VinaPhone để bổ sung thêm ảnh chân dung . Bạn cần nhập số điện thoại cần bổ sung ảnh để tổng đài gửi mã xác thực về điện thoại qua tin nhắn và lấy mã xác thực để tra cứu.

Trong phần đăng ký thông tin, bạn cần lưu ý phải tải lên ảnh chụp 2 mặt trước sau của chứng minh nhân và kèm theo ảnh chân dung, sau đó bấm nút cập nhật.

Tương tự, các chủ thuê bao VinaPhone tải và cài đặt ứng dụng My VinaPhone cho nền tảng iOS hoặc Android. Với ứng dụng tiện ích My VinaPhone, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin chính chủ và không cần mất thời gian ra cửa hàng giao dịch.

VinaPhone luôn khuyến nghị khách hàng nên cập nhật thông tin theo đúng quy định. Khi không thể có thời gian tới phòng giao dịch, người dùng nên sử dụng các hình thức đăng ký thông tin thông qua website, ứng dụng hoặc nhờ hỗ trợ qua tổng đài. Với mọi vấn đề thắc mắc, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm