Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng

0
41
huong-dan-dang-ky-thong-tin-thue-bao-tra-truoc-viettel-qua-mang-1

 Trong thời gian gần đây, những khách hàng sử dụng thuê bao di động trả trước của Viettel hay các nhà mạng khác đều nhận được thông báo về việc đăng ký sim chính chủ. Nếu thuê bao nào không cung cấp đầy đủ thông tin trong 30 ngày, sẽ bị khóa sim cả 2 chiều và sẽ bị thu hồi về kho số viễn thông.

Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng, để quý khách hàng nắm rõ quy trình nhanh chóng nhất.

Đăng ký thông tin chính chủ để không bị thu hồi sim

1.Tìm hiểu về việc đăng ký sim chính chủ Viettel

Theo nhà mạng Vettel, thì việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là rất cần thiết, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng số điện thoại này để liên lạc thường xuyên. Để thực hiện việc chuẩn hóa thông tin, các khách hàng có thể đến ngay các cửa hàng dịch vụ của Viettel và thực hiện quy trình bổ sung thông tin cá nhân của mình.

Tuy nhiên trên thực tế, dù đã nỗ lực triển khai quá trình rất kỹ lưỡng, nhưng bởi vì số lượng khách hàng quá lớn và sự đồng thuận của khách hàng mà Viettel vẫn mất rất nhiều thời gian để hoàn thành việc chuẩn hoá thông tin thuê bao.

Để giải quyết vấn đề này, Viettel đã nhanh chóng đưa ra một phương án đơn giản hơn và tiện lợi hơn, thay vì khách hàng phải dành thời gian để đến các cửa hàng giao dịch thì có thể ở ngay tại nhà và tiến hành đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng với ứng dụng My Viettel.

Để đẩy nhanh quá trình xác thông tin của khách hàng khi cập nhật trên My Viettel, Viettel Telecom đã bố trí nguồn lực cả về hệ thống và nhân sự để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng trong thời gian tới.

Trước câu hỏi của người dùng về lo ngại các thông tin cá nhân (bao gồm số CMND, ảnh chụp chân dung…) có thể bị lợi dụng khi cung cấp thông tin cho nhà mạng. Viettel luôn sẵn sàng cam kết về việc đảm bảo bí mật thông tin khách hàng, theo đúng quy định trong Luật An toàn thông tin mạng.

Viettel luôn triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo quá trình đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng online của khách hàng diễn ra an toàn và quy trình quản lý thông tin sau đó cũng hoàn toàn bí mật.

Nhà mạng Viettel cũng cho biết, để đảm bảo thông tin khách hàng cập nhật liên hệ thống được đầy đủ và chính xác nhất, nhân viên phê duyệt hồ sơ luôn kiểm tra và đối chiếu rất kỹ các thông tin khách hàng đã đưa lên.

Tuy nhiên, nỗ lực đẻ bảo vệ cho mọi thông tin cá nhân cần đến từ cả hai phía làkhách hàng và nhà mạng, Viettel mong muốn khách hàng phải luôn cẩn trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

2.Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Viettel online

Nhân viên Viettel hướng dẫn khách hàng đăng ký sim chính chủ                                                                                                      

Nếu bạn đang nằm trong danh sách cần bổ sung thông tin thuê bao của Viettel và chưa biết cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng online, thì dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bổ sung thông tin chính chủ qua ứng dụng My Viettel phù hợp cho cả nền tảng iOS hay Android.

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel đã được tải về trên điện thoại, sau đó đăng nhập bằng số điện thoại của bạn. Khi đã đăng nhập thành công vào giao diện của ứng dụng, bạn bấm vào biểu tượng ảnh đại diện ở màn hình Thông tin khách hàng và cập nhật ảnh đại diện.

Còn ở phần phía dưới, bổ sung thêm thông tin về nghề nghiệp, Email,…

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào mục Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ để điền đầy đủ những thông tin còn thiếu theo yêu cầu ở giao diện Đăng ký thông tin, bao gồm số chứng minh thư, địa chỉ trên chứng minh thư.

Bước 3: Chụp cả hai mặt chứng minh thư và tải lên theo yêu cầu, sau đó chụp một bức ảnh chân dung của bạn và cuối cùng là điền chữ ký của bạn vào. Sau đó bấm vào mục Xác nhận để gửi thông tin cá nhân.

Hồ sợ cập nhật thông tin của bạn sẽ được phê duyệt trong vòng 48 tiếng.

Nếu bạn muốn xem lại hoặc hủy hồ sơ đã tạo thì vào lại phần Đăng ký thông tin.

My Viettel rất tiện lợi để đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng

Trên đây là hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng bằng My Viettel mà không cần phải ra các điểm giao dịch. Ngoài ra còn một số thông tin mà người dùng cần lưu ý như sau:

-Những khách hàng cần phải bổ sung thông tin thì tất cả đều là thuê bao di động trả trước, áp dụng cho cả khách hàng là cá nhân trong nước và cả cá nhân ở nước ngoài. Hiện nay, Viettel vẫn chưa áp dụng đối với các khách hàng là doanh nghiệp.

-Đối với các trường hợp mà thông tin thuê bao chưa chính xác, thiếu hồ sơ, thiếu ảnh chụp chân dung… thì đều được bổ sung thêm.

-Trong trường hợp khách hàng muốn sang tên sở hữu thuê bao cho người khác thì cả hai phải cùng ra cửa hàng Viettel để làm thủ tục.

-Nếu như thông tin đăng ký trên My Viettel không được phê duyệt sau 48h thì khách hàng phải trực tiếp đến các điểm giao dịch để cập nhật lại thông tin một lần nữa.

-Với những khách hàng đã đăng ký thông tin và chụp ảnh chân dung tại cửa hàng giao dịch của thì tính năng Cập nhật thông tin trên My Viettel sẽ không được hỗ trợ nữa.

Xem thêm