Hướng dẫn ứng tiền Vina khi cần thiết

0
52
huong-dan-ung-tien-vina-khi-can-thiet-1

Nếu như tài khoản chính của điện thoại không may hết tiền đúng lúc bạn đang cần liên hệ gấp thì phải làm sao? Giải pháp để giải quyết kịp thời lúc này chính là ứng tiền từ nhà mạng để nhanh chóng liên lạc. Và nếu như bạn hòa mạng Vinaphone thì hướng dẫn ứng tiền Vina dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

huong-dan-ung-tien-vina-khi-can-thiet-1

Hướng dẫn ứng tiền từ Vinaphone khi cần thiết

1. Cách ứng tiền từ nhà mạng Vinaphone như thế nào?

Nếu cần ứng tiền từ nhà mạng thì thao tác rất đơn giản và không khó như một số người dùng nghĩ, chỉ cần thuê bao đáp ứng đủ điều kiện là bạn có thể ứng tiền thành công để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Đặc biệt trong những tình huống khẩn mà thuê bao hết tiền thì dịch vụ ứng tiền Vina sẽ phát huy tác dụng, dịch vụ cho phép bạn ứng khoảng tiền từ 5.000 đồng cho đến 50.000 đồng.

Bạn có thể chủ động ứng tiền từ nhà mạng Vinaphone với 3 cách cực đơn giản như sau:

Cách 1: Ứng tiền tự động

– Điều kiện: Khi tài khoản đã hết tiền, tổng đài Vinaphone sẽ tự động gửi đến số điện thoại của bạn tin nhắn để mời ứng tiền.

– Cú pháp để ứng tiền tự động như sau: UTD gửi 1576.

– Số tiền được phép ứng: Tùy thuộc vào nội dung tin nhắn mà tổng đài gửi đến thuê bao của bạn, mức tiền được ứng sẽ từ 5.000 đến tối đa là 50.000.

Cách 2: Ứng tiền Vina liên tiếp khi chưa hoàn ứng.

– Đây là cách ứng cho phép khách hàng ứng tối đa đến 3 lần trước khi hoàn ứng cho nhà mạng và tiếp tục được ứng tiền cho lần kế tiếp. Số lần ứng sẽ được tính tự động theo lịch sử ứng hoặc hoàn ứng của thuê bao.

–Hệ thống sẽ tự động gửi lời mời kèm theo số tiền được ứng đến số thuê bao của bạn mỗi khi tài khoản của bạn xuống dưới mức quy định. Nếu bạn chấp nhận ứng tiền, soạn tin nhắn: Y gửi đến số 1576.

Cách 3: Ứng tiền Vinaphone chủ động:

– Không cần chờ tin nhắn từ nhà mạng gửi đến để mời ứng tiền, bạn có thể chủ động soạn tin nhắn với cú pháp như sau: UT gửi đến 1576 hoặc bấm *1576#OK.

– Ngay khi bạn đăng ký dịch vụ ứng tiền Vina, tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo về số tiền mà bạn được ứng. Nếu đồng ý, bạn hãy soạn tin nhắn xác nhận theo nội dung trong tin nhắn của tổng đài. Trong vòng 24h nếu bạn không xác nhận lại thì hệ thống sẽ tự động hủy yêu cầu.

Với tiện ích mà dịch vụ ứng tiền nhanh của nhà mạng Vinaphone mang lại, đây sẽ là người bạn đồng cần thiết dành cho bạn.

Ngoài ra, khi tài khoản có số tiền khá lớn chắc hẳn bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ 3G, 4G của nhà mạng. Bạn có thể đăng ký nhiều gói cước rẻ và hợp lý để tiết kiệm chi phí sử dụng.

huong-dan-ung-tien-vina-khi-can-thiet-3

Cú pháp để nhắn tin ứng tiền Vina rất đơn giản

2. Điều kiện và cước phí ứng tiền nhà mạng Vinaphone

Để có thể ứng tiền Vina thành công, thuê bao di động của bạn cần đáp ứng được một số điều kiện sau:

-Thuê bao trả trước hòa mạng Vinaphone với thời gian hoạt động tối thiểu là 3 tháng từ khi được kích hoạt.

-Cước phí phát sinh của tài khoản chính trong tháng gần nhất là 15.000 đồng.

-Nạp tiền vào tài khoản chính ít nhất 1 lần/tháng với mệnh giá thẻ tối thiểu là 10.000 đồng trong vòng 2 tháng trước đó.

-Đã hoàn lại đủ số tiền đã ứng từ các lần trước đó cùng với với phí dịch vụ theo quy định từ nhà mạng Vinaphone.

Tùy theo số tiền ứng mà bạn ứng trước sẽ bị tính mức cước phí khác nhau. Cụ thể mức phí được tính sẽ là 10% cho đến 30% của số tiền ứng. Nhà mạng sẽ trừ cả tiền ứng lẫn cước phí vào tài khoản chính khi người dùng nạp tiền lần gần nhất.

Ngoài ra, để hạn chế trường hợp tài khoản hết tiền đột xuất, bạn có thể tham khảo thêm một số gói cước tích hợp cả ưu đãi số phút gọi và cả dữ liệu data 3G/4G, vừa đảm bảo việc liên lạc và nhu cầu truy cập internet mà không sợ hết tiền.

huong-dan-ung-tien-vina-khi-can-thiet-2

Điều kiện để thuê bao được ứng tiền Vinaphone là gì?

Lưu ý khi ứng tiền Vina:

– Tin nhắn mời thuê bao của bạn ứng tiền gửi từ nhà mạng sẽ có hiệu lực trong 24h kể từ khi hệ thống gửi tin nhắn đến thuê bao. Nếu bạn xác nhận việc ứng tiền sau 24h thì việc ứng tiền sẽ không còn hiệu lực nữa.

– Để từ chối ứng tiền và các tin nhắn mời ứng tiền, bạn soạn tin theo cú pháp: TC gửi đến số 1576.

– Để kích hoạt lại dịch vụ ứng tiền khi đã từ chối đề nghị ứng tiền từ nhà mạng, soạn tin: DK gửi 1576.

– Về quy định hoàn ứng:

+Mỗi thuê bao có tối đa 2 tháng tính từ ngày ứng tiền để hoàn ứng lại hết số tiền đã ứng trước đó cùng phí dịch vụ theo nguyên tắc sau: Số tiền hoàn ứng = Số tiền ứng trước đó + phí dịch vụ.

Nếu thuê bao nạp số tiền nhỏ hơn hoặc bằng với số tiền nợ, hệ thống sẽ trừ 80% số tiền nạp của thuê bao. Số tiền còn thiếu sẽ được trừ tiếp tục trong các lần nạp thẻ tiếp theo cho đến khi hết số tiền nợ.

Rất dễ dàng để bạn có thể ứng tiền Vina nhanh chóng. Hy vọng các chủ thuê bao của Vinaphone có thể ứng tiền thành công khi tài khoản hết tiền trong trường hợp cấp thiết nhé.

Xem thêm