Làm lại sim Vina không chính chủ như thế nào

0
51
lam-lai-sim-vina-khong-chinh-chu-nhu-the-nao-1

Thủ tục làm lại sim Vinaphone không chính chủ cần những thủ tục giấy tờ gì? Phải mất bao nhiêu thời gian? Có tốn phí gì hay không? Với những thắc mắc trên từ người dùng di động của nhà mạng Vinaphone, qua bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục cần thiết khi bạn đi đăng ký làm lại sim Vinaphone.

Làm lại sim Vinaphone không chính chủ có khó không?

1.Thủ tục để làm lại sim Vinaphone không chính chủ

Khách hàng đang cần làm lại sim không chính chủ không may bị hỏng, mất… của nhà mạng Vinaphone thì cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau khi đến điểm giao dịch:

-Cung cấp 5 SĐT thường xuyên liên lạc gần đây.

-Số dư tài khoản gần nhất của thuê bao muốn đăng ký lại.

-Thẻ cào điện thoại được nạp gần nhất.

Những giấy tờ có liên quan để làm lại sim Vina không chính chủ bao gồm:

-Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu.

-Cước phí để làm lại sim là 25.000đ/sim.

Lưu ý: Trong trường hợp sim đã mất thì nên gọi ngay đến tổng đài của Vinaphone là 18001091 để yêu cầu khóa sim lại, tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng.

Hiện nay hệ thống các cửa hàng và điểm giao dịch của Vinaphone trên toàn quốc đều sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa về những vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ di động.

Khung giờ làm việc tại các điểm giao dịch của VNPT như sau:

Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, các ngày lễ:

+ Sáng từ 7h30′ – 11h30′.

+ Chiều từ 13h30′ – 17h.

Khách hàng sẽ được bảo lưu toàn bộ tài khoản chính và những dịch vụ đã đăng ký trước đó sau khi làm lại sim Vinaphone không chính chủ.

2. Sử dụng sim không chính chủ có đổi sang sim 4G Vinaphone được không?

Theo quy định từ nhà mạng Vinaphone, nếu khách hàng muốn đổi sang sim 4G thì phải tiến hành đăng ký thông tin chính chủ trước rồi mới được thực hiện việc chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu chưa đăng ký thông tin chính chủ thì nhà mạng vẫn sẽ hỗ trợ giúp khách hàng vừa tiến hành đăng ký thông tin vừa đổi sang sim 4G cùng lúc.

Qúa trình để đăng ký thông tin và đổi sang sim 4G sẽ được nhân viên tại cửa hàng giao dịch hỗ trợ chỉ từ 15’ đến 20’ là hoàn thành.

Thông tin cần nắm khi đăng ký thuê bao chính chủ và đổi sim 4G:

–Địa chỉ để đăng ký sim: Tất cả các cửa hàng giao dịch của Vinaphone có mặt trên khắp toàn quốc.

– Thủ tục cần chuẩn bị như sau:1 CMND và thẻ sim Vinaphone cần chuyển đổi. Cung cấp thêm 5 số điện thoại liên lạc thường xuyên gần đây nhất.

– Cước phí để chuyển đổi sim hiện tại thành sim 4G Vinaphone là 25.000đ/sim

lam-lai-sim-vina-khong-chinh-chu-nhu-the-nao-3

Cách đổi sang sim 4G Vinaphone từ sim không chính chủ

Cách đăng ký thông tin chính chủ và tiến hành đổi sim 4G Vinaphone:

Chuẩn bị đầy đủ tất cả những thủ tục và chọn cửa hàng giao dịch gần nhất, sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ để đăng ký thông tin cá nhân và chuyển đổi thành sim 4G cho bạn.

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết và nạp giấy tờ, sau đó vài phút bạn sẽ được cấp lại 1 sim 4G Vinaphone, tiếp theo chỉ cần kích hoạt và sử dụng như bình thường.

Việc chuyển đổi từ sim điện thoại thường sang sim 4G sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến số liên lạc và tài khoản đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu danh bạ được lưu trong sim cũ và chuyển sang sim mới sẽ bị vô hiệu hóa nên khách hàng hãy lưu ý lưu lại tất cả danh bạ sang máy điện thoại.

Vậy là sim Vinaphone dù chưa đăng ký chính chủ vẫn có thể đổi thành sim 4G  nên khách hàng không nên quá lo lắng và hãy đăng ký đổi sang sim 4G để được khám phá những tính năng tuyệt vời từ mạng 4G ngay thôi nào!

3. Hướng dẫn đăng ký thông tin sim chính chủ Vinaphone chính xác nhất

Để làm lại sim Vina không chính chủ thì quy trình không quá phức tạo, tuy nhiên, nhà mạng khuyến nghị các khách hàng vẫn nên đăng ký sim chính chủ ngay từ đầu, bởi việc này không hề tốn nhiều thời gian như các khách hàng vẫn nghĩ. Người dùng có thể đăng ký thuê bao chính chủ bằng nhiều hình thức khác nhau như: đến cửa hàng, qua ứng dụng My Vinaphone, qua Fanpage Vinaphone, hoặc gửi thông tin đăng ký về địa chỉ email của nhà mạng.

-Đăng ký tại cửa hàng: điểm đăng ký thuê bao chính chủ là các điểm giao dịch của Vinaphone trên toàn quốc.

Chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ cần thiết và thực hiện theo hướng dẫn từ nhân viên thì bạn có thể đăng ký sim chính chủ một cách rất nhanh chóng. Thông thường thời gian thực hiện chỉ khoảng trên dưới 30 phút.

lam-lai-sim-vina-khong-chinh-chu-nhu-the-nao-2

Nhân viên tại cửa hàng Vinaphone sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng

-Đăng ký qua ứng dụng My Vinaphone:

+Nếu sử dụng Web:  truy cập tại địa chỉ website sau đây: www.vinaphone.com.vn để tra cứu và cập nhật đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên giao diện web.

+Nếu sử dụng ứng dụng My Vinaphone: đăng nhập vào ứng dụng và chọn mục “Cập nhật thông tin cá nhân”  nhập toàn bộ các thông tin theo yêu cầu, nhập ảnh chụp 2 mặt CMND, ảnh chân dung, ký chữ kỹ theo yêu cầu và chọn phần cam kết, rồi bấm “Cập nhật thông tin” là xong

-Đăng ký qua Fanpage:

Khách hàng có thể đăng ký thông tin qua Fanpage của nhà mạng Vinaphone bằng cách gửi tin nhắn bao gồm: gửi ảnh chụp CMND hai mặt, ảnh chân dung kèm theo SĐT cần đăng ký chính chủ, phía Vinaphone sẽ hỗ trợ bạn đăng ký thông tin.

Ngoài ra, khách hàng có thể gửi thông tin qua email cskh@vnpt.vn của nhà mạng Vinaphone để được hỗ trợ.

Như vậy việc làm lại sim Vina không chính chủ hay đăng ký thông tin cá nhân cho thuê bao đều rất dễ dàng. Nếu cần hỗ trợ về bất cứ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ lên tổng đài của Vinaphone.

Xem thêm