Tại sao cần đăng ký sim Vina chính chủ?

0
51
tai-sao-can-dang-ky-sim-vina-chinh-chu-2

Đăng ký sim Vina chính chủ là cách đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng thuê bao di động. Theo đó, khi đăng ký chính chủ Vinaphone, người dùng sẽ không phải bị bỏ lỡ những chương trình ưu đãi hấp dẫn của nhà mạng. Ngoài ra, khi sự cố không mong muốn xảy ra với sim điện thoại của mình thì khách hàng có thể gọi lên tổng đài để nhận sự hỗ trợ từ điện thoại viên.

tai-sao-can-dang-ky-sim-vina-chinh-chu-1

Đăng ký sim Vina chính chủ để đảm bảo nhiều quyền lợi

1. Sim chính chủ Vinaphone là gì?

Mặc dù việc đăng ký thông tin thuê bao chính chủ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc sim chính chủ là gì? Cách thức đăng ký như thế nào và thủ tục giấy tờ cần phải chuẩn bị là gì?

Sim chính chủ chính là sim phải được đăng ký bằng chính họ tên của chủ thuê bao, các thông tin đăng ký bao gồm:

-Số chứng minh nhân dân.

-Họ và tên chủ thuê bao.

-Ngày, tháng, năm sinh.

-Địa chỉ.

Sim không chính chủ sẽ được phân biệt với sim đã đăng ký chính chủ bằng Tên của người sở hữu thuê bao đang dùng.

Trước đây, để đăng ký sim Vina chính chủ, người dùng phải trực tiếp đến cửa hàng giao dịch để được nhân viên hoàn tất hồ sơ đăng ký. Tuy nhiên, để hỗ trợ nhanh chóng cho khách hàng tiến hành đăng ký sim cho đến thời hạn 24/4/2018, nhà mạng Vinaphone đã triển khai chương trình đăng ký sim qua nhiều phương thức như fanpage, email, ứng dụng My Vinaphone.

Những lưu ý khi đăng ký thông tin chính chủ đối với thuê bao Vinaphone trả trước:

–  Cước phí khi đăng ký thuê bao chính chủ là hoàn toàn miễn phí, khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc đăng ký thông tin.

– Thời gian hoàn tất hồ sơ đăng ký thông tin nhanh chóng, chưa tới 5 phút.

– Tất cả các thông tin liên như tài khoản hay danh bạ của thuê bao đều được bảo toàn.

– Dễ dàng khôi phục lại sim khi khách hàng đã đăng ký thông tin chính chủ.

Với nhiều lợi ích nhận được khi đăng ký sim Vina chính chủ thì bạn hãy nhanh chóng đăng ký thông tin cho thuê bao của mình, để yên tâm sử dụng số điện thoại lâu năm mà không lo bị gián đoạn liên lạc.

tai-sao-can-dang-ky-sim-vina-chinh-chu-2

Khách hàng đăng ký sim chính chủ tại cửa hàng VNPT

2. Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Vinaphone

-Đăng ký trực tiếp tại cửa hàng:

Khách hàng có thể đăng ký trực tiếp các đại lý Vinaphone trên toàn quốc, tại đây nhân sẽ hỗ trợ bạn để làm thủ tục.

Giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

+ Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo.

+ Sim điện thoại Vinaphone mà bạn muốn đăng ký thông tin chính chủ.

Khi đã mang đầy đủ giấy tờ, khách hàng sẽ được hướng dẫn thực hiện các bước để đăng ký sim Vina chính chủ. Và mọi thủ tục sẽ hoàn tất nhanh chóng chỉ trong chưa đầy nửa tiếng.

Đặc biệt, các khách hàng bận rộn làm việc trong tuần có thể đăng ký vào các ngày thứ 7, chủ nhật và cả các ngày lễ (thời gian làm việc từ 7 – 21h ).

-Đăng ký thông tin chính chủ qua ứng dụng My Vinaphone:

Nếu bạn muốn đăng ký thông tin chính chủ qua website của Vinaphone thì hãy truy cập theo địa chỉ sau đây: http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo.

Hoặc nếu thiết bị điện thoại của bạn đã được cài đặt ứng dụng My Vinaphone, bạn mở ứng dụng lên và chọn mục “Cập nhật thông tin cá nhân” để nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Sau đó chọn cam kết và chỉ cần bấm nút “Cập nhật thông tin” để hoàn tất quá trình.

Đăng ký sim Vina chính chủ thông qua Fanpage:

Khách hàng có thể sử dụng trang facebook cá nhân để truy cập vào fanpage của Vinaphone và gửi tin nhắn đến trang để thực hiện việc đăng ký thông tin chính chủ cho sim điện thoại đang sử dụng.

Bạn hãy gửi số điện thoại kèm theo ảnh chụp chứng minh nhân dân cả 2 mặt, ảnh chân dung thực tế để admin hỗ trợ đăng ký thông tin.

tai-sao-can-dang-ky-sim-vina-chinh-chu-3

Cần chuẩn bị những thủ tục gì khi đăng ký sim chính chủ

Lưu ý: Sau khi đã kiểm tra thông tin chính chủ bằng tin nhắn gửi đến 1414, nếu thông tin đã chính xác thì bạn mới bổ sung thông tin còn thiếu  thông qua fanpage. Trường hợp thông tin cập nhật sai thì bạn cần phải liên hệ trực tiếp cửa hàng giao dịch của Vinaphone để được hỗ trợ.

Ngoài ra, khách hàng có thể gửi thông tin qua email cskh@vnpt.vn để được nhân viên Vinaphone hỗ trợ.

Sau khi đã đăng ký sim Vina chính chủ thành công, khách hàng sẽ tận hưởng được trọn vẹn các chính sách chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi từ nhà mạng. Chủ thuê bao có thể an tâm sử dụng sim điện thoại của mình mà không cần lo lắng bị thu hồi vì chưa đăng ký thông tin theo quy định.

Trong trường hợp khách hàng đã đăng ký thông tin chính nhưng vì lý do nào đó sim điện thoại bị mất, bạn có thể làm lại sim và cần chuẩn bị thêm một số thông tin sau:

-Cung cấp 5 số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây.

-Cung cấp số dư tài khoản trước khi sim bị mất.

-Mệnh giá thẻ cào gần nhất được nạp.

-Cước phí để đăng ký làm lại sim là 25.000 đồng.

Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ các bạn có thể gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng Vinaphone – tổng đài để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm