Đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn

0
61
dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-tin-nhan-1

Hiện nay tất cả các thuê bao Viettel đều có thể đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn với cú pháp theo quy định từ nhà mạng. Với hình thức đăng ký này, bạn hoàn toàn thực hiện tại nhà mà không đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của Viettel mà vẫn sở hữu sim chính chủ cho riêng mình.

dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-tin-nhan-1

Đăng ký sim chính chủ Viettel có dễ không?

1. Đăng ký thông tin sim chính chủ là gì?

Nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc về việc đăng ký sim chính chủ là gì? Đây là một hình thức buộc bạn phải thực hiện thao tác đăng ký những thông tin cá nhân của mình để xác nhận quyền sở hữu đối với sim điện thoại đang dùng. Từ họ tên, số chứng minh nhân dân, nơi cấp, ngày tháng năm sinh và mới nhất là ảnh chân dung.

Nếu bạn không tiến hành đăng ký chính chủ thì sẽ xảy ra điều gì? Theo quy định từ bộ thông tin và truyền thông, thì tất cả mọi thuê bao đều phải đăng ký thông tin chính chủ, nếu không sim của bạn sẽ bị nhà mạng chặn cả 2 chiều và thậm chí bị hủy số.

Không có khách hàng nào mong điều này xảy ra, do đó, nếu đã nhận được thông báo từ tin nhắn của Viettel yêu cầu số thuê bao của bạn phải đăng ký chính chủ thì cần thực hiện ngay bằng cách đến cửa hàng giao dịch hoặc đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn.

Hướng dẫn kiểm tra sim chính chủ

Với thị trường sim số phát triển phức tạp như hiện nay thì việc kiểm tra xem sim có chính chủ hay không là điều cần thiết. Tuy nhiên, quy trình đăng ký sim chính chủ rất dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một số bước đơn giản để bạn có thể kiểm tra xem thuê bao của mình đã cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân theo quy định hay chưa.

Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp phải tranh chấp SĐT đang sử dụng với một người khác hoặc bỗng dưng SĐT của bạn đang dùng lại được sang tên cho chủ sở hữu khác.

Hoặc trong trường hợp bạn bị mất điện thoại kèm theo sim thì khi đi đăng ký lại sim sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu chưa đăng ký chính chủ trước đây. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi của bạn khi mua sim số đẹp thì nên đăng ký chính chủ ngay khi mua sim nhé.

Với việc đăng ký sim chính chủ này sẽ giúp cho Viettel quản lý chặt chẽ hơn các thuê bao hiện nay, tránh tình trạng sim rác, sim quảng cáo làm phiền đến nhiều người. Đồng thời giúp cho chủ thuê bao nhận được trọn vẹn quyền lợi từ chăm sóc khách hàng đến nhận trúng thưởng, đặc biệt không bị tranh chấp số đẹp.

dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-tin-nhan-2

Quy trình đăng ký sim chính chủ Viettel rất đơn giản

2. Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn

Hiện nay Viettel đang áp đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn và tất nhiên, hình thức đăng ký này sẽ đơn giản và tiện lợi hơn so với việc khách hàng phải đến các điểm giao dịch trực tiếp.

Nếu bạn muốn đăng ký sim chính chủ bằng tin nhắn thì hãy làm theo các bước sau:

Tất cả những thuê bao trả trước của Viettel đều có thể nhắn tin miễn phí gửi tới số 1414 để thực hiện quá trình đăng ký thông tin cho thuê bao của mình. Và áp dụng với tất cả những số di động trả trước mới kích hoạt hay đang sử dụng đều có thể đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn.

Nếu bạn chọn cách đăng ký sim chính chủ bằng số chứng minh nhân dân thì soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

<Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND> gửi 1414

Ví dụ: Họ tên của bạn là Lê Thị Ngọc, ngày sinh là 14/2/1995, số CMND là 191823456 thì soạn tin với nội dung như sau:

<Lethingoc.14021995.191823456> gửi số 1414

Nếu bạn muốn đăng ký bằng hộ chiếu thì hãy soạn tin nhắn:

<Hoten.Ngaythangnamsinh.Sohochieu> gửi 1414

Ví dụ: Họ tên của bạn là Lê Thị Ngọc, ngày sinh là 14/2/1995, số hộ chiếu là 987654321 thì soạn tin với nội dung như sau:

<Lethingoc.14021995.987654321> gửi số 1414

Sau khi đã hoàn tất mọi quy trình đăng ký sim chính chủ bằng tin nhắn, bạn có thể kiểm tra lại những thông tin mà mình đã đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp sau đây: TTTB gửi đến 1414

Tuy nhiên hiện tại việc đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn không còn đảm bảo độ chính xác. Bởi sự khác biệt giữa họ tên của nhiều người khi có dấu và không dấu.

Do đó bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng MyViettel cũng rất tiện lợi.

dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-qua-tin-nhan-3

Đăng ký sim chính chủ Viettel qua tin nhắn rất nhanh chóng

Những lưu ý khi làm sim chính chủ Viettel:

-Nếu đến cửa hàng giao dịch trực tiếp thì chính chủ thuê bao phải là người đi đăng ký thông tin, không thể để người khác đi đăng ký thay.

-Nếu thông tin cung cấp không chính xác, thì bạn sẽ không thực hiện được việc đăng ký được sim chính chủ của Viettel.

-Một số cửa hàng giao dịch Viettel sẽ yêu cầu khách hàng cam kết không được chuyển chủ quyền sở hữu sim cho người khác trong khoảng thời gian nhất định. Do đó bạn cần đọc kỹ những các yêu cầu được ghi trên bảng điền thông tin.

-Nếu muốn làm thủ tục chuyển quyền sở hữu sim hay chuyển nhượng sim Viettel, cần cả hai người cùng đến trung tâm để làm thủ tục đăng ký.

-Bạn có thể thực hiện việc cập nhật thông tin chính chủ nếu nhận được tin nhắn từ tổng đài thông báo bổ xung thông tin từ nhà mạng Viettel hoàn toàn online là không cần đến cửa hàng.