Đăng ký thông tin thuê bao Viettel online như thế nào?

0
63
dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhu-the-nao-1

Viettel là nhà mạng đi đầu trong việc chăm sóc và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Chính vì vậy, khi Chính phủ ra nghị định yêu cầu tất cả các thuê bao di động phải cập nhật thông tin chính chủ cho sim điện thoại đang sử dụng, thì nhà mạng này ngay lập tức đưa ra nhiều hoạt động và chương trình nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng sở hữu sim chính chủ một cách dễ dàng. Trong đó có đăng ký thông tin thuê bao Viettel online vô cùng nhanh chóng.

dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhu-the-nao-1

Đăng ký sim chính chủ theo nghị định 49 của Chính phủ

1. Cách kiểm tra sim Viettel chưa đăng ký thông tin chính chủ

Đầu tiên, sim không chính chủ là loại sim mà chủ thuê bao chưa cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân hoặc các thông tin đăng ký sim như Họ tên, số chứng minh thư, ngày và nơi cấp CMND không được trùng số CMND với người sử dụng sim hiện tại và bị thiếu ảnh chân dung.

Để kiểm tra xem thuê bao Viettel của bạn có cần bổ sung thông tin chính chủ hay không, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Nếu thuê bao di động nào cần bổ sung thêm thông tin thì phía tổng đài Viettel sẽ gửi tin nhắn thông báo đến số điện thoại của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng không nhận được tin nhắn từ tổng đài thì có thể chủ động kiểm tra trên website của nhà mạng như sau:

-Truy cập vào đường link website https://vietteltelecom.vn/check-info

-Nhập số thuê bao mà bạn cần tra cứu. Sau đó hệ thống sẽ tự động trả về bạn 2 kết quả như sau:

+Số thuê bao này không tồn tại trong hệ thống hoặc sai thông tin, thông báo này đồng nghĩa với việc số thuê bao Viettel của bạn đã cập nhật đầy đủ những thông tin cần thiết.

+Hoặc số thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân và ảnh chụp chân dung chủ thuê bao. Với trường hợp này, bắt buộc bạn phải đăng ký và cập nhật thông tin chính chủ.

Bạn có thể đăng ký thông tin thuê bao Viettel online vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, mà không cần phải đến tận các cửa hàng của Viettel.

Việc đăng ký sim chính chủ là thao tác vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các thuê bao trả trước. Điều này giúp khách hàng đảm bảo quyền sở hữu sim và giúp an tâm tận hưởng những ưu đãi dịch vụ và các chương trình chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel. Theo quy định thì thời hạn để đăng ký sim chính chủ là 24/4, áp dụng đối với tất cả các nhà mạng hiện nay.

2. Cách cập nhật thông tin chính chủ cho sim Viettel

Theo nghị định 49 do Chính phủ ban hành đã quy định mọi thuê bao di động cần có đầy đủ thông tin cá nhân thật chính xác và ảnh chụp chân dung của người sử dụng thuê bao.

Sau đây, bài viết xin hướng hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel online hoặc trực tiếp tại cửa hàng một cách nhanh chóng và đơn giản nhất:

dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhu-the-nao-2

Cách cập nhật thông tin chính chủ cho sim Viettel rất đơn giản

-Đăng ký thông tin tại các cửa hàng của Viettel:

Khi đến cửa hàng để đăng ký sim Viettel chính chủ thì bạn cần mang đầy đủ chứng minh thư/thẻ căn cước bản gốc, ảnh chân dung (nếu có) và sim Viettel cần đăng ký để thực hiện quá trình đăng ký sim.

Khi gặp nhân viên của Viettel, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp:

+ 5 – 10 số điện thoại liên lạc thường xuyên nhất trong vòng 1 tháng trở lại.

+ Cung cấp thông tin về mệnh giá thẻ nạp, giờ nạp gần đây nhất của thuê bao tính đến thời điểm bạn đi đăng ký.

Sau khi cung cấp những thông tin trên, nhân viên Viettel sẽ hướng dẫn bạn ký vào phiếu cam kết để chịu trách nhiệm nếu xảy ra việc tranh chấp số điện thoại.

Đăng ký thông tin thuê bao Viettel online qua ứng dụng My Viettel:

Nếu trong trường hợp quý khách không có nhiều thời gian để ra tận cửa hàng giao dịch thì có thể bổ sung thông tin cá nhân trực tiếp thông qua ứng dụng My Viettel  vô cùng tiện lợi.  Bạn sẽ tiến hành lần lượt theo những bước sau đây:

– Bước 1: Lên điện thoại và tải ứng dụng My Viettel về, ví dụ với hệ điều hành IOS bạn tải ứng dụng tại App store và hệ điều hành Android sẽ tải qua CH Play.

– Bước 2: Tiến hàng đăng nhập vào ứng dụng, nếu chưa có tài khoản thì nhấn vào phần “đăng ký” và làm theo hướng dẫn tự động từ hệ thống.

– Bước 3: Khi đã đăng nhập vào ứng dụng My Viettel thành công, bạn nhấp chọn vào mục ‘khác’ nằm ở bên dưới menu phải, rồi chọn tiếp mục ‘Thông tin khách hàng’, để tiến hành thay đổi các thông tin cá nhân một cách chính xác nhất cho thuê bao của mình, gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh chân dung…

– Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào phần xác nhận để gửi thông tin và chờ tin nhắn từ hệ thống.

Sau khi đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao điện thoại của bạn thành công, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp: TTTB gửi 1414 hoặc gọi trực tiếp cho tổng đài Viettel để được hỗ trợ.

dang-ky-thong-tin-thue-bao-viettel-online-nhu-the-nao-3

Đăng ký thông tin thuê bao Viettel online qua app My Viettel

3. Lưu ý khi đến cửa hàng Viettel cập nhật thông tin:

Để thuận tiện trong việc đăng ký sim chính chủ, các địa chỉ giao dịch của Viettel lưu ý khách hàng một số thông tin dưới đây:

– Quý khách hàng có thể gọi đến tổng đài 198 để được cung cấp địa chỉ của cửa hàng Viettel gần bạn nhất hoặc bạn có thể truy cập mạng Internet để tra cứu danh sách các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch của Viettel tại nới bạn đang sinh sống.

– Về thời gian làm việc của các cửa hàng Viettel như sau:

+ Tại các TP như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM làm việc tất cả các ngày trong tuần, từ 8h – 20h.

+ Tại những tỉnh/thành khác, thời gian làm việc từ 7h30p – 18h30p.

+ Vào những ngày nghỉ như chủ nhật, ngày lễ thì tại các trung tâm giao dịch của Viettel vẫn hoạt động bình thường.

Sau nhà mạng Viettel ra thông báo thì MobiFone và VinaPhone cũng lần lượt yêu cầu các chủ thuê bao của mình cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung. Tuy nhiên, hiện những thuê bao của MobiFone và VinaPhone chưa thể đăng ký thông tin thuê bao Viettel online được.

Việc đăng ký thông tin chính chủ đối với sim điện thoại là thao tác vô cùng quan trọng, giúp khẳng định quyền sở hữu của bạn, vì vậy bạn hãy nhanh chóng đăng ký thông tin ngay để an tâm sử dụng dịch vụ của Viettel nhé.

Xem thêm