Đăng ký thông tin Viettel qua mạng như thế nào

0
56
dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-nhu-the-nao-1

Sau khi chính phủ ban hành nghị định 49/2017/NĐ-CP với quy định tất cả người sử dụng di động cần bổ sung thông tin cho nhà mạng, bao gồm số chứng minh nhân dân và ảnh chân dung của chủ sở hữu thuê bao.

Đối với Viettel, khách hàng không cần phải trực tiếp đến các điểm giao dịch của nhà mạng, mà chỉ cần ngồi tại nhà và đăng ký thông tin Viettel qua mạng theo hướng dẫn dưới đây.  

dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-nhu-the-nao-1

Khách hàng tại bàn đăng ký của Viettel

1. Lợi ích khi đăng ký thông tin thuê bao chính chủ

Đầu tiên, chúng tôi xin để cập đến một số lợi ích của việc đăng ký chính chủ cho số thuê bao di động như sau:

-Đảm bảo việc liên lạc thông suốt, không bị chặn một chiều sử dụng, bởi vì thuê bao nào không đăng ký chính chủ sẽ bị xếp vào dạng sim rác, bị chặn chiều sử dụng và nhà mạng sẽ thu hồi lại sim.

-Đảm bảo quyền lợi riêng tư trong quá trình sử dụng thuê bao của khách hàng.

-Hạn chế tình trạng nhiều đối tượng sử dụng sim rác để làm phiền đến khách hàng.

-Khi đã đăng ký sim chính chủ, bạn có thể an tâm tuyệt đối trong quá trình sử dụng, bạn không cần phải lo lắng sim bị mất hoặc tranh chấp với người khác hay bị nhà mạng thu hồi sim.

-Trong những trường hợp có sự cố xảy ra như sim hỏng, mất sim, sim chạy… thì bạn chỉ cần mang CMND và cung cấp 5 số điện thoại thường liên lạc thì sẽ được nhà mạng hỗ trợ làm lại sim mới nhanh chóng.

Vì sao phải chụp ảnh khi đăng ký thông tin Viettel qua mạng?

Việc chụp ảnh chân dung của người đăng ký thuê bao chính là để xác minh đúng người, đúng quy định thời gian, tránh tình trạng những điểm cung cấp dịch vụ có thể sử dụng giấy tờ của một cá nhân nào đó và đăng ký cùng lúc cho nhiều SIM khác nhau.

Đây là biện pháp tốt để siết chặt nạn mua bán sim rác hay tin nhắn rác gây khó chịu cho khách hàng trong những năm qua.

Nếu trong quá trình chuẩn hóa chính chủ sim Viettel có thắc mắc gì, bạn có thể gọi điện miễn phí đến tổng đài 198 để được hướng dẫn xử lý. Khi đăng ký truy cập mạng 3g, 4g cũng vậy.

Để đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng khi đăng ký sim chính chủ Viettel, các cửa hàng, đại lý đều ra thông báo giờ làm việc đến quý khách và tất các trong tuần bạn đều có thể đến các cửa hàng, đại lý của nhà mạng để tiến hành đăng ký sim chính chủ.

Hoặc nếu không có nhiều thời gian để đến các đại lý thì bạn có thể tham khảo cách đăng ký thông tin Viettel qua mạng ngay dưới đây.

dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-nhu-the-nao-2

Đăng ký thông tin Viettel qua mạng như thế nào?

2. Đăng ký thông tin Viettel qua mạng có khó không?

Sau khi nghị định 49 của Chính phủ được công bố, các điểm giao dịch của Viettel luôn trong tình trạng quá tải, bởi lượng khách hàng đổ xô đi đăng ký thông tin cá nhân rất lớn, do lo sợ quá kỳ hạn đăng ký thì thuê bao sẽ bị khóa.

Chính vì vậy, nhà mạng Viettel đều đã có các kênh dịch vụ tiện ích khác, cho phép các chủ thuê bao di động của mình được đăng ký bổ sung các thông tin như: chứng minh nhân dân, ảnh chụp chân dung trực tuyến trên Internet.

Hệ thống sẽ xét duyệt thông tin của thuê bao Viettel trên My Viettel trong khoảng thời gian 48h. Sau khi được xét duyệt thành công thì tổng đài sẽ có tin nhắn thông báo đến số di động của khách hàng.

Đăng ký thông tin Viettel qua mạng trên ứng dụng My Viettel:

–Địa điểm đăng ký: ở bất kỳ đâu, chỉ cần điện thoại của bạn được kết nối với mạng wifi/ 3G / 4G …

–Về thủ tục cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

+Ứng dụng My Viettel đã được tải và cài đặt trên điện thoại.

+Chụp hình 2 mặt trước và sau của giấy CMND người đăng ký sim chính chủ.

+Ảnh chân dung chụp rõ mặt của người đăng ký.

dang-ky-thong-tin-viettel-qua-mang-nhu-the-nao-3

Đăng ký thông tin qua app My Viettel vô cùng đơn giản

Về các bước thực hiện đăng ký thông tin Viettel qua mạng trên ứng dụng My Viettel như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng My Viettel và nhập vào mục đăng nhập để điền số thuê bao của bạn. Hoặc nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể nhấp vào mục “Đăng ký” và lần lượt làm theo hướng dẫn từ hệ thống.

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, trên màn hình chính của ứng dụng sẽ hiển thị để bạn chọn lần lượt theo thứ tự như sau: mục Khác => mục Thông tin khách hàng => mục Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây.

Bước 3: Bạn điền đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân theo quy định một cách chính xác nhất, sau đó chọn mục Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng rồi nhấn nút xác nhận.

*Một số lỗi thường gặp khi tiến hành cập nhật lại thông tin và bổ sung ảnh chân dung trên ứng dụng My Viettel:

-Ảnh chụp chứng minh thư/ thẻ căn cước không đúng quy định.

-Ảnh chụp chân dung sai với quy định.

-Chữ ký không hợp lệ hoặc thiếu chữ ký.

-CMND, ảnh chụp chân dung và chữ ký chưa được cập nhật lên hệ thống.

Mong rằng với những thông tin thật chi tiết trên đây về cách đăng ký thông tin Viettel qua mạng, sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng hơn rất nhiều cho việc cập nhật đầy đủ thông tin đối với thuê bao của mình.

Xem thêm