Đổi đầu số Viettel – tăng tính linh hoạt của kho số

0
60
doi-dau-so-viettel-tang-tinh-linh-hoat-cua-kho-so-1

Sau khi nhận thông báo về việc chuyển đổi số điện thoại từ 11 số về 10, thì nhiều khách hàng đều có thắc mắc trước thông tin này. Quá trình chuyển đổi này gây ảnh hưởng như thế nào đến việc liên lạc? Và các nhà mạng sẽ có những phương án gì để khách hàng bớt lo ngại và ít gặp phiền phức khi đầu số điện thoại được đổi?

Hãy cùng tìm hiểu cụ thể quá trình đổi đầu số Viettel – nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

doi-dau-so-viettel-tang-tinh-linh-hoat-cua-kho-so-1

Đổi đầu số mới, nhận nhiều may mắn!

1. Quá trình đổi đầu số Viettel diễn ra thuận lợi

Phần lớn người dùng di động vẫn còn e ngại trước những bất tiện khi việc đổi số di động được tiến hành, nhưng cũng có các chủ thuê bao vui mừng với quyết định này, khi sim điện thoại của họ có thể trở thành “số đẹp”

Trao đổi với đại diện của Viettel Telecom, nhà mạng khẳng định việc chuyển đổi đầu số Viettel không hề phức tạp hay gây gián đoạn đến việc liên lạc của các chủ thuê bao di động. Việc chuyển đổi này giúp cho khách hàng sở hữu số điện thoại ngắn hơn, dễ trao đổi hơn. Từ đó việc quy hoạch kho số được thuận lợi hơn, khi toàn bộ các đầu số được thu hồi để hỗ trợ cho các thiết bị Internet vạn vật.

Hơn nữa, tâm lý khách hàng xưa nay luôn hiểu nhầm thuê bao 11 số là sim rác, những cuộc gọi từ sim 11 là số lạ thì nhiều người dùng đều không nghe máy.

Theo thống kê trên thị trường mua bán sim hiện nay, trong khi sim 11 số có giá tiền dao động từ 3 triệu – 10 triệu đồng thì sim 10 số tương tự lại có mức giá chênh lệch từ 15 triệu – 50 triệu đồng. Như vậy, giá trị của những thuê bao 10 số luôn có phần nhỉnh hơn 11 số.

Hiểu được tâm lí này từ phía khách hàng, các nhà đã lên kế hoạch cho việc chuyển đổi đầu số được diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Từ 15/9/2018, Viettel Telecom đã thử nghiệm thành công chuyển đổi đầu số Viettel từ 11 số thành 10 số. Nhà mạng vẫn đang tiếp tục tiến hành quá trình chuyển đổi đầu số theo đúng kế hoạch đã thông báo trước đó. Nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo đến cho khách hàng về số điện thoại mới của mình sau khi được thay đổi thành 10 số.

Mọi quy trình tự việc khai báo, các bước tự thực hiện, sự phối hợp giữa các đơn bị của hệ thống Viettel trên toàn quốc sẽ luôn đảm bảo phối hợp nhịp nhàng với nhau. Với những nỗ lực này, Viettel cam kết đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng và giúp cho kế hoạch chuyển đổi đầu số Viettel diễn ra tốt đẹp.

Ngoài ra, để đáp khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa lại từng số điện thoại 11 số đã lưu trong danh bạ trước đây, Viettel áp dụng đổi đầu số tự động trong danh bạ qua ứng dụng tiện ích My MobiFone.

Chỉ cần sử dụng ứng dụng này, khách hàng sẽ nhanh chóng thay đổi được tất cả số điện thoại 11 số thành 10 số thay vì ngồi sửa lại bằng cách thủ công, cả danh bạ với hàng trăm số sẽ được chuyển đổi hàng loạt chỉ trong vài phút. Điều này giải quyết được lo ngai lớn nhất đối của các chủ thuê bao khi phải chuyển đổi các số điện thoại trong danh bạ của mình.

doi-dau-so-viettel-tang-tinh-linh-hoat-cua-kho-so-2

Viettel luôn quan tâm đến khách hàng trong suốt quá trình đổi đầu số

2. Chuyển đổi danh bạ bằng Zalo

Người dùng Viettel chắc chắn đều quen thuộc với ứng dụng My Viettel – có khả năng tự động đổi tất cả các thuê bao 11 số trong danh bạ về 10 số.

Mới đây sau khi việc chuyển đổi đầu số Viettel bắt đầu, thì mọi người có thể cài đặt phiên bản Zalo mới nhất, phiên bản này cung cấp một công cụ rất tiện lợi để chuyển đổi tự động tất cả các số thuê bao 11 số trong danh bạ điện thoại.

Công cụ sẽ hỗ trợ từng đầu số tương ứng với lịch chuyển đổi của nhà mạng để không gây gián đoạn việc liên lạc của bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản sua đây, bạn sẽ thay đổi lại danh bạ chỉ trong tích tắc:

-Bước 1:

Mở ứng dụng Zalo và chọn phần Danh bạ, sau đó chọn mục “Chuyển đầu số 11 thành 10 số”. Nếu bạn không nhìn thấy phần này, thì vào lại màn hình chọn Cài đặt, mở phần Thông tin về Zalo và chọn “Kiểm tra phiên bản mới” để tải phiên bản Zalo mới nhất.

-Bước 2:

Zalo sẽ hiển thị tất cả các số thuê bao 11 số trong danh bạ của bạn, sẵn sàng chuyển đổi sang đầu số mới.

Ứng dụng Zalo đổi đầu số trên danh bạ dễ dàng

-Bước 3:

Bạn bấm vào mục “Chuyển đầu số” và xác nhận việc chuyển đổi.

Bạn cần lưu ý là ứng dụng Zalo chỉ chuyển vài đầu số trước mà không chuyển toàn bộ danh bạ trong 1 lần, bởi vì quá trình chuyển đổi được tiến hành dựa trên lịch chuyển đổi của nhà mạng theo từng khoảng thời gian khác nhau.

Nếu trong trường hợp ứng dụng Zalo không nhận dạng được danh sách danh bạ của bạn thì hãy tiến hàng đồng bộ lại danh bạ của mình nhé.

Ngoài ra nếu muốn khôi phục số điện thoại lại từ đầu thì vào lại phần Chuyển đổi đầu số và chọn mục Khôi phục nhé.

Như vậy là hoàn tất, mọi người không cần lo lắng về việc đổi đầu số Viettel và thay đổi số điện thoại trong danh bạ như thế nào nữa nhé.

Xem thêm