Những điều cần làm sau quá trình chuyển đổi 11 số về 10 số

0
67
nhung-dieu-can-lam-sau-qua-trinh-chuyen-doi-11-so-ve-10-so-1

Quá trình chuyển đổi 11 số về 10 số đã được thực hiện từ ngày 15/9 và kết thúc vào 7/10/2018. Việc thay đổi mã mạng mới cho số điện thoại 11 số diễn ra hoàn toàn tự động và miễn phí. Tuy nhiên, việc chuyển đổi sẽ ảnh hưởng đến người dùng đang sử dụng số điện thoại để đăng ký cho các dịch vụ như Google, Facebook, Zalo, Internet Banking,…

nhung-dieu-can-lam-sau-qua-trinh-chuyen-doi-11-so-ve-10-so-1

Sau khi chuyển đổi 11 số về 10 số cần lưu ý điều gì?

1. Lịch trình chuyển đổi cụ thể từ các nhà mạng

Thời gian chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 bắt đầu lúc 00h00 15/9/2018 và kết thúc vào 23h59 phút ngày 30/6/2019.

Thời gian duy trì để quay số cũ và mới song song là từ 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 15/11/2018.

Thời gian các nhà mạng duy trì âm thông báo là từ 15/11/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019.

Như vậy, sau khi hoàn tất việc đổi 11 số về 10 số thì các thuê bao di động sẽ có khoảng hai tháng để duy trì việc quay số song song. Thời gian này để các chủ thuê bao có thể làm quen và ghi nhớ các đầu số mới, người dùng nên chủ động cập nhật thông tin về số điện thoại trên các dịch vụ giá trị gia tăng.

Vì liên quan đến vấn đề pháp lý nên các thuê bao 11 số đăng ký sử dụng những dịch vụ của ngân hàng như: thẻ tín dụng, tài khoản thanh toán SMS Banking, tin nhắn thông báo số dư, Internet Banking, mã OTP,… sẽ phải cập nhật lại số điện thoại mới.

Tuy nhiên, để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, nhiều số ngân hàng duy trì hình thức đổi số điện thoại đăng ký thông qua Internet Banking. Chủ tài khoản ngân hàng có thể thay đổi số điện thoại mà không cần tới các điểm giao dịch của ngân hàng.

Với ví điện tử, người dùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển đổi 11 số về 10 số. Bởi tài khoản sẽ chuyển đổi tự động và cho phép đăng nhập theo số điện thoại mới sau chuyển đổi.

Đối với những dịch vụ OTT như Zalo, sẽ hỗ trợ người dùng tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần phải thao tác chuyển đổi số điện thoại. Zalo cũng cung cấp cho người dùng công cụ miễn phí để chuyển đổi các số điện thoại 11 số trong danh bạ thành 10 số, giúp duy trì việc liên lạc của khách hàng một cách thuận lợi.

nhung-dieu-can-lam-sau-qua-trinh-chuyen-doi-11-so-ve-10-so-3

Chuyển đổi danh bạ nhanh chóng với công cụ của Zalo

Hoặc bạn có thể vào Google Play đối với smartphone sử dụng hệ điều hành Android hoặc App Store với iOS và tìm kiếm các ứng dụng đổi đầu số tự động. Hoặc nếu bạn muốn bảo mật thông tin chắc chắn thì có thể sử dụng ứng dụng của các nhà mạng như My Viettel, My Vinaphone, My Mobifone.

2. Một số dịch vụ cần thay đổi lại số điện thoại đã đăng ký ban đầu

Sau thời điểm chuyển đổi 11 số về 10 số ngày 15/9, người dùng Zalo hay Viber vẫn đăng nhập vào tài khoản bằng số điện thoại cũ hay mới, tất cả kết nối cùng bạn bè trong danh bạ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Hệ thống Zalo sẽ tự động thay đổi theo lịch trình chuyển đổi của các nhà mạng và đồng bộ hóa với danh bạ. Điều này giúp giải quyết những rắc rối khi người dùng quên cập nhật số điện thoại sử dụng Zalo.

-Điều chỉnh số điện thoại đăng ký trong tài khoản Google và Facebook:

Với những dịch vụ khác như: Google, Facebook, bạn sẽ phải tự động thay đổi SĐT đăng ký càng sớm càng tốt nếu không muốn tài khoản bị mất vì không nhận được OTP xác nhận qua tin nhắn.

Với tài khoản Google, bạn truy cập theo đường dẫn: Myaccount.google.com, sau đó cập nhật lại số điện thoại đã thay đổi sang đầu số mới.

Người dùng cũng thực hiện tương tự với tài khoản Facebook, hệ thống sẽ gửi mã OTP xác nhận về số điện thoại mới cập nhật và bạn chỉ cần nhập mã xác nhận để hoàn thành việc cập nhật.

-Đổi số điện thoại đăng ký xác nhận của dịch vụ Internet Banking

Các ngân hàng đã chuẩn bị rất nhiều phương án để hỗ trợ việc thay đổi số điện thoại của khách hàng sau quá trình chuyển đổi 11 số về 10 số. Khách hàng có thể thay đổi số điện thoại thông qua website, Mobile-Banking, Internet Banking hoặc giao dịch tại cửa hàng, tất cả các phương án phải đảm bảo nhanh chóng nhất cho khách hàng.

nhung-dieu-can-lam-sau-qua-trinh-chuyen-doi-11-so-ve-10-so-2

Cần thay đổi SĐT đã đăng ký tại ngân hàng để bảo đảm an toàn

-Rà soát lại các tài khoản cần xác thực 2 lớp

Ngoài những dịch vụ đã kể trên, người dùng cần kiểm tra lại tất cả những tài khoản được cài đặt ở chế độ xác thực 2 lớp: là nhận tin nhắn với mã OTP qua SMS như tài khoản iCloud, tài khoản Microsoft,… bởi các dịch vụ này được cung cấp từ nước ngoài đều phải thay đổi số điện thoại bằng phương pháp thủ công, tương tự như ứng dụng Facebook hay Google.

Hiện chỉ có ứng dụng My Viettel có thể hỗ trợ người dùng chuyển đổi tự động tất cả các số điện thoại 11 số đang lưu trong danh bạ, đặc biệt hỗ trợ cho tất cả các thuê bao nội mạng và ngoài mạng mà không cần đăng nhập bằng số điện thoại vào ứng dụng.

Như vậy, sau quá trình đổi 11 số về 10 số ngoài việc cập nhật lại tất cả các số điện thoại 11 số trong danh bạ thì người dùng cần lưu ý thay đổi lại số điện thoại đã đăng ký trên các dịch vụ quan trọng như ngân hàng, ứng dụng Gmail, Facebook.

Xem thêm