Những điều cần lưu ý về quá trình chuyển đổi đầu số Viettel

0
58
nhung-dieu-can-luu-y-ve-qua-trinh-chuyen-doi-dau-so-viettel-1

Việc chuyển đổi đầu số Viettel từ 11 số thành 10 số bắt đầu chính thức vào ngày 15/9/2018, tạo nên sự thay đổi lớn đối với người dùng của nhà mạng Viettel. Hãy theo dõi bài viết dưới đây về những điều bạn cần lưu ý khi chuyển đổi đầu số, để không bỏ qua những thông tin quan trọng nhé!

nhung-dieu-can-luu-y-ve-qua-trinh-chuyen-doi-dau-so-viettel-1

Chuyển sim 11 số về 10 số có lợi ích gì?

1. Tại sao lại phải chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số?

-Hạn chế tình trạng sim rác, tăng sự linh hoạt cho kho số của các nhà mạng

Các thuê bao11 số chính thức được cung cấp và hoạt động từ năm 2007, tuy nhiên từ lâu người dùng đã không còn quá mặn mà với sim 11 số này. Bởi vì những thuê bao 11 số được sử dụng quá nhiều quảng cáo, tiếp thị,… làm phiền đến người dùng di động rất nhiều.

Không chỉ vậy, các thuê bao 11 số được sử dụng để phát tán tin nhắn rác rất nhiều nên khiến cho tâm lý nhiều người không thích các thuê bao 11 số. Nhiều khách hàng quyết định từ bỏ thuê bao 11 số để sử dụng thuê bao 10 số.

Hơn nữa với sự phát triển của nền khoa học và công nghệ hiện nay, với nhiều loại hình viễn thông mới ra đời thì việc quy hoạch lại kho số là rất cần thiết.

Thực tế, theo Bộ TT & TT, việc chuyển đổi tất cả thuê ba từ 11 số thành 10 số còn có liên quan đến  quá trình thay đổi mã vùng của các thuê bao cố định đã được hoàn thành từ 8/2017.

Sau khi chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định hoàn tất, các đầu số từ 2 đến 8 đều chuyển về đầu 2, và các mã vùng từ 3 đến 8 sẽ dành lại cho các thuê bao di động. Điều này giúp tạo thêm 1 tỷ thuê bao để phục vụ cho kho số viễn thông hiện nay.

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết, việc chuyển đổi đầu số Viettel lần này là một đợt chuyển đổi lớn và ảnh hưởng đến cả nhà mạng cũng như người sử dụng. Do vậy, Viettel đã sớm thực hiện những biện pháp tuyên truyền kết hợp với nâng cao kỹ thuật để hạn chế tối đa sự tác động đến khách hàng.

Sau quá trình chuyển đổi đầu số Viettel, nhà mạng này còn cung cấp thêm phần mềm để cập nhật danh bạ điện thoại tự động, rất tiện ích cho khách hàng.

Các nhà mạng đều tiến hành thông báo rộng rãi trên những phương tiện thông tin đại chúng trước thời điểm chuyển đổi thuê bao khoảng 3 – 4 tháng.

Triển khai việc phát tờ rơi, cung cấp thông tin đến những đại lý hay điểm cung cấp viễn thông về lịch trình chuyển đổi mã mạng. Kết hợp giải đáp và hỗ trợ người dùng di động thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng.

Tiến hành quay số song song cả số cũ và số mới trong khảong thời gian 60 ngày tính từ thời điểm bắt đầu quá trình chuyển đổi. Và các nhà mạng cũngsẽ duy trì âm thông báo trong  khoảng 7 tháng từ lúc kết thúc việc quay số song song.

Và cuối cùng, đến 30/6/2019 sẽ kết thúc việc phát âm thông báo tự động: Các cuộc gọi chỉ kết nối thành công khi người dùng quay số theo đúng mã mạng mới.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-qua-trinh-chuyen-doi-dau-so-viettel-2

Cần nắm rõ thời điểm chuyển đổi đầu số của bạn

2. Viettel chuyển đổi đầu số như thế nào?

Tổng cộng sau 8 đợt chuyển đổi, có đến 52 triệu thuê bao 11 số  Viettel đã được chuyển đổi qua dải đầu số từ 032 đến 03, trong đó nhiều đầu số được khách hàng yêu thích như 033, 036, 038 và 039. Với những đầu số mới này của Viettel, có khoảng 61 triệu sim được mở bán để khách hàng lựa chọn thoải mái.

Dù phải thực hiện việc thay đổi đầu số với số lượng thuê bao lớn, 9 đợt chuyển đổi đầu số Viettel vẫn chưa gặp phải bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng tới khách hàng. Việc chuyển đổi được thực hiện hoàn toàn tự động trên hệ thống, đảm bảo khách hàng không phải thay đổi thẻ sim hay thực hiện bất kỳ thao tác nào. Sau khi chuyển đổi thành công, tất cả các thuê bao Viettel đều nhận được tin nhắn thông báo từ nhà mạng.

Tuy nhiên, trong quá trình đợt chuyển đổi đầu số Viettel bạn hãy lưu ý một vài điều sau đây:

– Cập nhật đầu số mới của mình: nếu bạn sở hữu 1 trong các thuê bao 11 số của Viettel từ 0162 đến 0169 thì sẽ được đổi sang đầu số từ 032 đến 039. Đây là dải số ngắn gọn và dễ nhớ. Khi quay số đến các thuê bao 11 số của Viettel, bạn chỉ cần lưu ý đổi từ 016 thành 03.

– Cập nhật lại danh bạ: bạn có thể tải ứng dụng My Viettel để cập nhật danh chỉ với 1 vài thao tác đơn giản. Với tính năng tự động chuyển đổi 11 số thành 10 số, My Viettel sẽ nhận diện hết tất cả các thuê bao 11 số được lưu trên danh bạ của bạn và cập nhập sang đầu số mới.

nhung-dieu-can-luu-y-ve-qua-trinh-chuyen-doi-dau-so-viettel-3

Sự chuyển đổi đầu số Viettel từ các thuê bao 11 số thành 10 số

– Với những tài khoản mạng xã hội như Facebook, Viber, Zalo hay Gmail, bạn phải chủ động thay đổi lại số điện thoại để phòng trường hợp bị mất tài khoản do số điện thoại không còn trùng khớp với số đăng ký trước đó. Khi có sự cố xảy ra, bảo mật bằng số điện thoại sẽ không còn hoạt động được nữa.

Bạn cũng nên đăng ký lại số điện thoại trên các ứng dụng như Grab, Uber, Foody…

Với tài khoản ngân hàng, bạn bắt buộc phải đăng ký lại số điện thoại của mình nhằm bảo mật cho tất cả các giao dịch.

– Bạn cũng nên chủ động cập nhật lại các thông tin liên lạc trên name card, biển quảng cáo, website…

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc chuyển đổi đầu số Viettel thông qua các cửa hàng giao dịch, điểm cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc tổng đài 18008098 của Viettel để giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn!

Xem thêm